Tai nạn thảm khốc ở cầu Ba Si, 5 người chết: Tài xế lãnh 13 năm tù

Do chạy với tốc độ cao, khi xe khách phía trước giảm đột ngột, Phương không kịp xử lý dẫn đến va chạm và tông liên tiếp vào nhiều xe máy phía trước. Hậu quả khiến 5 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Do chạy với tốc độ cao, khi xe khách phía trước giảm đột ngột, Phương không kịp xử lý dẫn đến va chạm và tông liên tiếp vào nhiều xe máy phía trước. Hậu quả khiến 5 người tử vong, 1 người bị thương nặng.

Ngày 6/1, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Phương (38 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) 13 năm tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Thông tin về vụ việc được các báo Công an Nhân dân, Thanh Niên, Vietnamnet, Pháp luật TP. HCM, Người lao động, Tuổi trẻ, Zing.vn đăng tải.

Tờ Zing.vn trích dẫn nội dung vụ án thể hiện, sáng 7/5/2015, Phương điều khiển xe ôtô giường nằm (do Doanh nghiệp tư nhân Thanh Thủy làm chủ sở hữu) chở 22 người đi theo hướng từ TP Trà Vinh đến TP HCM.

Tai nạn thảm khốc ở cầu Ba Si, 5 người chết: Tài xế lãnh 13 năm tù 1

Bị cáo Phạm Văn Phương tỏ ra ăn năn hối hận - Ảnh: Hồng Vinh/ Người lao động

Do chạy với tốc độ cao, khi xe khách phía trước giảm đột ngột, Phương không kịp xử lý dẫn đến va chạm và tông liên tiếp vào nhiều xe máy phía trước.

Hậu quả vụ việc khiến 4 người chết tại chỗ, 1 người tử vong sau khi đưa bệnh viện cấp cứu và 1 người bị thương nặng với tỷ lệ thương tật 26%.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Thanh Niên, tại phiên tòa, bị cáo Phạm Văn Phương, thành thẩn khai báo và tỏ ra ăn năng hối hận với hành vi của mình gây ra, đồng thời cũng đã xin lỗi các gia đình bị hại có mặt tại phiên tòa.

Tai nạn thảm khốc ở cầu Ba Si, 5 người chết: Tài xế lãnh 13 năm tù 2

 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc - Ảnh: Pháp luật TP. HCM

Nói lời sau cùng tại tòa, Phạm Văn Phương mong: những gia đình và mọi người hãy tha thứ cho hành vi của mình và mong mọi người tài xế hay xem đó là một bài học quí giá. Lời nói sau cùng của bị cáo Phương đã làm mọi người dự tòa điều phải rơi lệ, khóc cho những gia đình đã mất đi người thân, khóc cho những lời hối hận muộn màn của tài xế.

HĐXX TAND tỉnh Trà Vinh áp dụng khoản 3, điều 202 của Bộ luật hình sự tuyên Phạm Văn Phương 13 năm tù giam về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Đồng thời buộc DNTN Thanh Thủy bồi hoàn tiền cấp dưỡng cho 4 đứa con của các người bị hại đến 18 tuổi và 2 người thân của bị hại già yếu một tháng 1,15 triệu đồng cho đến chết.

Xem thêm video:

[mecloud] rrs4fv0OUs[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục