Tin mới

Tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa: Ngày cưới biến thành đại tang

Thứ hai, 20/07/2015, 09:58 (GMT+7)

Chiếc xe 7 chỗ đưa người nhà đi dự đám cưới một người thân trong gia đình thì gặp tai nạn khiển 3 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương. Vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa này đã để lại nỗi đau tột cùng vì tất cả các nạn nhân đều là anh em, họ hàng.

Chiếc xe 7 chỗ đưa người nhà đi dự đám cưới một người thân trong gia đình thì gặp tai nạn khiển 3 người chết tại chỗ và nhiều người bị thương. Vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa này đã để lại nỗi đau tột cùng vì tất cả các nạn nhân đều là anh em, họ hàng.

Ông Lê Văn Minh (SN 1969, bố chú rể) - một trong những nạn nhân sống sót bàng hoàng kể về chuyến đi định mệnh cướp đi sinh mệnh của 3 người thân trong gia đình...

Ông Minh cho biết: "Hôm nay gia đình tôi thuê chiếc xe 7 chỗ để đưa con và người nhà đi dự đám cưới con trai tôi là cháu Tuấn (Lê Văn Tuấn SN 1992 - một trong những nạn nhân của vụ tai nạn), được tổ chức ở tỉnh Bắc Giang. Gia đình tôi khởi hành lúc 1 giờ sáng. Theo lịch thì 9 giờ sáng ngày hôm nay sẽ có mặt tại Bắc Giang để tổ chức đám cưới cho hai con chúng tôi xong rồi về Nghệ An để báo hỷ".

Tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa: Ngày cưới biến thành đại tang 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Đau đớn nhớ lại phút tai nạn thảm khốc xảy ra, ông Minh kể tiếp: "Lúc xe gặp nạn hầu hết 6 người trên xe đều đang ngủ cả, chỉ có tôi và con trai (chú rể) ngồi ở phía cuối của xe về phía bên lái cùng anh trai tôi nên đã may mắn sống sót, còn 3 người ngồi phía trước đã tử vong cả rồi".

Được biết, 7 người trên chiếc xe 7 chỗ đang đi tỉnh Bắc Giang để xin cưới cho anh Lê Văn Tuấn (23 tuổi, xóm 10, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, Nghệ An). Những người bị tử vong là ông Nguyễn Văn Tân (62 tuổi, cậu ruột của Tuấn); ông Lê Văn Mùi (48 tuổi, bác họ của Tuấn); anh Nguyễn Thái Hòa (29 tuổi, anh họ).

Những người bị thương gồm ông Lê Văn Minh (46 tuổi, bố của Tuấn); ông Lê Văn Bình (44 tuổi, chú của Tuấn); ông Nguyễn Văn Xuân (59 tuổi, cậu của Tuấn) và tài xế Hồ Trần Sáu (49 tuổi). “Vì để cho qua ngày nên xe bắt đầu đi lúc 1 giờ sáng, chiếc xe được thuê ở xóm 5, Nam Trung”, ông Nguyễn Viết Thắng cho biết.

Tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa: Ngày cưới biến thành đại tang 2
Chú rể Lê Văn Tuấn đang được điều trị tại bệnh viện.

Bà Lê Thị Bích (61 tuổi) vợ ông Nguyễn Văn Tân (62 tuổi, xóm 13, xã Nam Trung,người tử vong trong vụ đâm xe) gào khóc trong đau đớn.

Ông Nguyễn Viết Thắng (62 tuổi) cho biết, gia đình nhận được hung tin lúc 5 giờ sáng ngày 19/7, người báo tin cho gia đình là ông Nguyễn Văn Xuân em ruột ông Tân, người cùng đi trên chuyến xe.

Gia đình ông Tân có ba người con và đã lập gia đình. Những người con của ông đều ở xa, chỉ có ông bà đùm bọc nhau sống qua ngày. Đau lòng hơn khi chồng của con gái út cũng bị tử vong trong tai nạn này. Chị Nguyễn Thị Gái mất bố, mất chồng khiến nỗi đau chồng chất.

Con gái ông, chị Nguyễn Thị Gái (SN 1987, xóm 10, Nam Cường, Nam Đàn, Nghệ An)có chồng là nạn nhân Nguyễn Thái Hòa (29 tuổi) là chồng của chị Gái và là con rể của ông Tân. Hai người cưới nhau được 3 năm và có một con trai tên Nguyễn Đức Hùng (18 tháng tuổi). Hằng ngày anh Hòa đi làm thợ xây còn vợ đi dạy hợp đồng cho trường tiểu học Nam Cường.

Chị Gái khóc không thành tiếng, cứ đòi đi tìm chồng. Căn nhà ngang phía trên là tiếng mẹ gọi con trong tuyệt vọng.

Còn nhà nạn nhân Lê Văn Mùi thì gia đình có 3 người con. Người con đầu đã lập gia đình và đang làm việc ở Malaysia, hiện đang trên máy bay trở về VN. Người con gái thứ hai cũng làm ăn ở Đài Loan, nhận được tin bố mất nên cũng bỏ việc mua vé hồi hương.

Gia đình ông Mùi làm nghề nông, hiền lành, luôn hòa thuận với hàng xóm. Tiếng khóc của con gái gọi bố cùng tiếng khóc của vợ gọi chồng làm căn nhà cấp bốn chật chội như muốn vỡ tung trong nỗi đau. Nhiều lần hoảng loạn vì hai mẹ con cùng bị ngất xỉu, người thân phải gọi y tá của xã đến truyền nước, tiêm thuốc.

Đại tá Lương Xuân Bốn, Phó phòng CSGT tỉnh Thanh Hóa cũng thông tin: "Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã có mặt xác định làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Tại bệnh viện đa khoa Hà Trung, bước đầu ban ATGT tỉnh đã hỗ trợ các nạn nhân xấu số thiệt mạng 3 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. Ban ATGT huyện Hà Trung đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho người tử vong và 1 triệu đồng cho người bị thương.

Bên cạnh đó ban ATGT tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ một chuyến xe đưa các nạn nhân bị tử vong về quê an táng".

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Thu Trang (tổng hợp)

 

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news