Tài sản tăng đột ngột, hai chị em thành tỷ phú chỉ sau một đêm

Cổ phiếu của công ty gia đình Lundberg tăng mạnh đạt đỉnh 61,08 USD/cổ phiếu, điều này góp phần giúp tài sản của hai chị em trong gia đình tăng lên 1,1 tỷ USD, biến họ trở thành 2 tỷ phú mới.

Cổ phiếu của công ty gia đình Lundberg tăng mạnh đạt đỉnh 61,08 USD/cổ phiếu, điều này góp phần giúp tài sản của hai chị em trong gia đình tăng lên 1,1 tỷ USD, biến họ trở thành 2 tỷ phú mới.

Hôm qua ngày 11/8, cổ phiếu của hãng Lundbergfoeretagen tiếp tục tăng, đạt đỉnh 517 kronor Thụy Điển, tương đương 61,08 USD, trước đó cổ phiếu của hãng này đã tăng 28% trong suốt 12 tháng qua. Sức tăng này liên quan đến giá bất động sản tại Stockolm tăng 24% trong năm qua, trong khi đó bất động sản chiếm tới 40% tài sản quản lý của công ty Lundbergfoeretagen. Bên cạnh đó việc phát hành hạn chế số lượng cổ phiếu cũng là nguyên nhân giúp nó càng thêm đắt đỏ, thông tin từ Bloomberg.

Tài sản tăng đột ngột, hai chị em thành tỷ phú chỉ sau một đêm 1

Hai chị em nhà Lundberg, Louise Lindh và Katarina Martinson. Ảnh:Lundbergfoeretagen 

Gia đình Lundberg nắm giữ 70% vốn, hơn 90% cổ phiếu có quyền biểu quyết. Tài phiệt Thụy Điển Fredrik Lundberg đã chuyển nhượng một phần cổ phiếu của mình cho hai con là Louise Lindh (36 tuổi) và Katarina Martinson (35 tuổi), như vậy hiện tại mỗi người sở hữu 15% cổ phần trong công ty, số liệu báo cáo tài chính công ty cuối năm 2015. Đầu năm ngoái, tỷ lệ sở hữu của 2 chị em chỉ là 7,6%.

Tính giá trị số cổ phiếu hiện tại, cùng các khoản cổ tức và nhiều tài sản khác có thể thấy tài sản của 2 chị em đã tăng lên 1,1 tỷ USD.

Được biết, Lundberg là công ty thành lập vào năm 1944 bởi ông nội của hai chị em – ông Lars Erik Lundberg. Ban đầu công ty xây dựng chỉ tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà ở. Đến thập niên 80, ông Fredrik tiếp quản công ty, từ đó bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều lĩnh vực khác, như ngân hàng, sản xuất… Năm 1983, công ty mới niêm yết trên sàn Stockolm.

Theo Forbes, tài phiệt Fredrik, 80 tuổi hiện đang là Chủ tịch kiêm CEO công ty Lundbergfoeretagen. Ông sở hữu khối tài sản trị giá 3,7 tỷ USD.

Người chị Lindh gia nhập Fastighets AB L.E.Lundberg, một nhánh bất động sản của công ty vào năm 2005 trong vai trò trợ lý CEO. Hai nam sau, cô trở thành phó chủ tịch. Còn người em gái Martinson là thành viên hội đồng quản trị từ năm 2009.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục