Tài sản thật của tỷ phú Li Ka-Shing gấp đôi số được công bố

(Tinmoi.vn) Theo thống kê của Tạp chí Bloomberg, ông Li Ka-shing hiện có tổng tài sản ròng lên tới 29,2 tỷ USD, lớn hơn rất nhiều con số 10,5 tỷ USD được công bố trước đó.

(Tinmoi.vn) Theo thống kê của Tạp chí Bloomberg, ông Li Ka-shing hiện có tổng tài sản ròng lên tới 29,2 tỷ USD, lớn hơn rất nhiều con số 10,5 tỷ USD được công bố trước đó.

 

Trước đây, con số ước tính tài sản của ông Li Ka-Shing được báo chí công bố là vào khoảng 10,5 tỷ USD, tương đương với 350 triệu cổ phiếu của ông ở Husky. Tuy nhiên, mới đây, tỷ phú giàu nhất châu Á cho biết, tài sản thực của ông nhiều hơn ít nhất 40% so với con số được công bố trước đó.

Theo thống kê của Tạp chí Bloomberg, ông Li Ka-shing hiện có tổng tài sản ròng lên tới 29,2 tỷ USD. Số tài sản này đã giúp ông trở thành người giàu nhất châu Á và đứng thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Tài sản thật của tỷ phú Li Ka-Shing gấp đôi số được công bố 6

Số lượng tài sản thật của Li Ka-Shing lớn hơn rất nhiều con số được công bố trước đó

Phần lớn tài sản của ông là cổ phần ở các công ty đã niêm yết, bao gồm Công ty bất động sản Cheung Kong, Công ty Hutchison Whampoa và Tập đoàn sản xuất dầu khí Husky Energy (HSE) của Canada.

Ông Li cho biết, trong ít nhất 10 năm qua, các tạp chí nước ngoài đã ước tính tài sản của ông chỉ bằng khoảng một nửa so với thực tế. Ông cho rằng, các tạp chí có thể đã không coi Husky thuộc tài sản của ông, song thực ra ông là cổ đông lớn nhất ở đây. 

Sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ như vậy, song ông cũng nhấn mạnh sẽ không thừa nhận vị trí là một ông trùm của giới tài chính Hồng Kông.

Tỷ phú 85 tuổi chia sẻ: “Tôi cho rằng việc bạn có là một tỷ phú hay không không quan trọng. Quan trọng hơn cả là cuộc sống của bạn có ý nghĩa không và mọi người có tin tưởng, ngưỡng mộ bạn hay không.”.

L.H (Nguồn: Bloomberg)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục