Tin mới

Tài sản tỷ phú Bill Gates tăng lên 90 tỷ USD, cao nhất mọi thời đại

Thứ ba, 23/08/2016 09:20

Chỉ sau một phiên giao dịch giá trị các cổ phiếu mà tỷ phú Bill Gates nắm giữ đã tăng lên, nâng tổng tài sản của ông lên 90 tỷ USD. Điều này giúp Bill Gates trở thành người giàu nhất mọi thời đại.

Chỉ sau một phiên giao dịch giá trị các cổ phiếu mà tỷ phú Bill Gates nắm giữ đã tăng lên, nâng tổng tài sản của ông lên 90 tỷ USD. Điều này giúp Bill Gates trở thành người giàu nhất mọi thời đại.

Thông tin mới nhất từ trang Bloomberg Billionaires Index cho biết, vào cuối ngày 22/8, tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates đã tăng thêm 681 triệu USD, nâng mức tổng tài sản đạt 90 tỷ USD.

Với con số này thì hiện tại tài sản của người giàu nhất thế giới Bill Gates đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Thậm chí giá trị 90 tỷ USD này còn bằng với 0,5% GDP của cả nước Mỹ.

Tài sản tỷ phú Bill Gates tăng lên 90 tỷ USD, cao nhất mọi thời đại 1

Hiện tại tỷ phú Bill Gates là người giàu nhất mọi thời đại khi sở hữu tổng tài sản 90 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Nguyên nhân chính của việc tăng giá trị đột ngột này đến sau một phiên giao dịch, các cổ phiếu mà ông nắm giữ đều tăng giá, nổi bật trong số đó là cổ phiếu của công ty đường sắt quốc gia Canada và hãng công nghệ năng lượng Ecolab.

Đứng thứ hai trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới do Bloomberg đánh giá là ông Amancia Ortega – trùm thời trang Tây Ban Nha, ông chủ chuỗi cửa hàng bán lẻ Zara nổi tiếng thế giới. Hiện tại ông nắm giữ 76,5 tỷ USD. Như vậy, tài sản của Bill Gates nhiều hơn tới 13,5 tỷ USD so với tài sản của ông Amancio Ortega.

Xếp thứ 3 vẫn là tỷ phú Warren Buffet khi sở hữu 66,9 tỷ USD. Theo sau là tỷ phú hãng Amazon – ông Jeff Bezos, vị này nắm giữ 66,1 tỷ USD.

Được biết, vị trí thứ 3 này đã có sự biến động mạnh. Ông chủ Amazon đã từng vượt mặt tỷ phú Warren Buffet để đứng ở vị trí thứ 3 vào cuối tuần trước khi tổng tài sản của ông tăng 32 triệu USD lên mức 65,05 tỷ USD.

Hoài An (tổng hợp)