Tài sản tỷ phú thế giới Warren Buffet “bốc hơi” 1,4 tỷ USD chỉ trong một ngày

Ảnh hưởng từ scandal của ngân hàng Wells Fargo khiến tài sản của tỷ phú thế giới Warren Buffet sụt giảm mạnh. Ông đã mất đi 1,4 tỷ USD chỉ sau một phiên giao dịch trên sàn chứng khoán.

Ảnh hưởng từ scandal của ngân hàng Wells Fargo khiến tài sản của tỷ phú thế giới Warren Buffet sụt giảm mạnh. Ông đã mất đi 1,4 tỷ USD chỉ sau một phiên giao dịch trên sàn chứng khoán.

Sau khi tờ NewYorkTimes và CNN đăng tải scandal mở tài khoản bất hợp pháp của ngân hàng có số vốn hóa lớn nhất Mỹ - Wells Fargo, khiến nhiều khách hàng mất tiền đã gây ảnh hưởng nặng nề tới tỷ phú thế giới Warren Buffett.

Do công ty đầu tư của Buffett - Berkshire Hathaway là cổ đông lớn nhất của ngân hàng Wells Fargo nên sau khi sự việc vỡ lở cổ phiếu của công ty này đã mất 2%. Điều này khiến khối tài sản của tỷ phú Buffet giảm mạnh nhất trong nhóm tỷ phú thế giới, số liệu do Bloomberg Billionaires Index theo dõi.

Cụ thể, từ vị trí người giàu thứ 4 thế giới sở hữu 65,8 tỷ USD, ngài Buffet đã bị mất đi 1,4 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Tài sản tỷ phú thế giới Warren Buffet “bốc hơi” 1,4 tỷ USD chỉ trong một ngày 1

Ảnh hưởng từ scandal ngân hàng Wells Fargo, tỷ phú Warren Buffet đã mất 1,4 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Cũng do giá trị cổ phiếu sụt giảm mà ngân hàng Wells Fargo đã không còn là ngân hàng giá trị nhất thế giới. Ngay từ thứ Năm tuần trước, cổ phiếu ngân hàng đã mất 5,9%. Hiện danh hiệu ngân hàng có số vốn hóa lớn nhất đã thuộc về ngân hàng JPMorgan Chase & Co.

Nhìn chung thị trường chứng khoán toàn cầu những ngày vừa qua liên tục biến động. Ngay từ phiên cuối tuần trước 400 người giàu thế giới đã mất tổng cộng 93 tỷ USD. Đến phiên giao dịch hôm qua, họ lại tiếp tục mất gần 38 tỷ USD vì cả cổ phiếu và trái phiếu đều đi xuống.

Hiện tại, theo xếp hạng của Bloomberg, người giàu nhất thế giới vẫn là đồng sáng lập Microsoft – tỷ phú Bill Gates, ông sở hữu 87,3 tỷ USD, trong vài phiên vừa qua ông cũng mất 2,4 tỷ USD. Đứng sau ông là tỷ phú Zara – Amancio Ortega sở hữu 75,9 tỷ USD, ông mất 3,3 tỷ USD trong thời gian ngắn qua. Và người đứng ở vị trí thứ 3 là ông chủ Amazon – Jeff Bezos sở hữu 66,2 tỷ USD.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục