Tại sao vụ hiệp sĩ bị đánh gãy chân vì giúp dân lấy lại tài sản vẫn chưa khởi tố?

Người đàn ông say xỉn đã tiến tới đánh hiệp sĩ Huy khiến anh bị gãy chân phải nhập viện, với tỷ lệ thương tật 17%. Tuy nhiên đến nay anh vẫn chưa được 1 lời hỏi thăm từ người này, vụ án chưa khởi tố.

Theo tin tức từ Tiền PhongVTC, anh Tăng Quốc Huy (40 tuổi, ngụ phường Đông Hoà, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) là nạn nhân trong vụ hiệp sĩ giúp dân lấy lại tài sản nhưng lại bị đánh gãy chân dẫn đến thương tật 17% đã chính thức có đơn yêu cầu khởi tố lên cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương.

Tại sao vụ hiệp sĩ bị đánh gãy chân vì giúp dân lấy lại tài sản vẫn chưa khởi tố? 1

Hiệp sĩ Tăng Quốc Huy (ảnh Báo Quảng Ninh)

Cụ thể, trong đơn anh Huy trình bày vào 8h30 ngày 2/9/2019, anh cùng vợ đang đi ăn ở ngã ba Gò Mã phường Đồng Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương thì nghe có người tri hô kẻ cướp xe đạp điện. Anh và vợ vội quay đầu xe đuổi theo tên cướp thì tên này hoảng sợ rồi bỏ lại xe, tẩu thoát cùng đồng bọn.

>> Xem thêm: '8-3+3= ?': Học sinh ghi kết quả 8, giáo viên gạch bỏ phê 'con chưa hiểu bài'

Sau khi lấy được xe, anh và vợ đưa xe quay lại quán ăn để trả lại cho người dân. Tuy nhiên trên đường trả xe cho người mất, có một người đàn ông (sau đó xác định tên Hiền) chạy ngang qua say xỉn chửi thề, doạ đánh anh Huy.

Đến khi về tới quán ăn, người này bất ngờ lao vào tấn công, dùng gậy đánh ngã anh khỏi xe, sau đó tiếp tục đánh trúng chân anh Huy dẫn đến gãy chân, bất tỉnh. Vì đòn tấn công quá bất ngờ nên hiệp sĩ không kịp chống đỡ.

Tại sao vụ hiệp sĩ bị đánh gãy chân vì giúp dân lấy lại tài sản vẫn chưa khởi tố? 2

Vết thương ở chân nam hiệp sĩ (ảnh Tiền Phong)

Lúc này, một tổ tuần tra Công an phường Đông Hòa đi ngang qua thấy nên dừng lại lập biên bản, đồng thời đưa anh Huy đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả từ bệnh viện cho thấy, anh Huy bị đa chấn thương, gãy xương chân nặng phải phẫu thuật nối xương. Công an TP Dĩ An sau đó đưa anh Huy đi giám định thương tích với tỷ lệ 17%.

>> Xem thêm: Kiện Google Maps vì cố tình khiến tình cảm vợ chồng rơi vào bế tắc

Về phần anh Huy, từ khi bị đánh cho đến nay anh đang phải đi lại bằng gậy và phải nghỉ làm ở công ty. Hơn 8 tháng nghỉ việc không có thu nhập khiến cuộc sống của vợ chồng anh gặp vô vàn khó khăn. Nam hiệp sĩ cho biết anh buồn vì người đánh không đến hỏi thăm, đền bù còn công an lại chưa khởi tố vụ án.

Lý giải về nguyên nhân chưa khởi tố, đại diện Công an TP Dĩ An cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra. Về việc bồi thường cho nạn nhân, công an cho hay đó là giao dịch dân sự được thỏa thuận giữa đôi bên nên đơn vị này không có quyền can thiệp.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục