Tài xế container rút ruột hơn 50 tấn dầu ăn

(Tinmoi.vn) Ba tài xế đã cấu kết với đồng bọn thực hiện việc "rút ruột" 50 tấn dầu ăn trong các container trên đường vận chuyển từ kho hàng ra cảng.

(Tinmoi.vn) Ba tài xế đã cấu kết với đồng bọn thực hiện việc "rút ruột" 50 tấn dầu ăn trong các container trên đường vận chuyển từ kho hàng ra cảng.

Ngày 22/5, Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ một nhóm trộm cắp, rút ruột container hơn 50 tấn dầu ăn.

Công an xác nhận, 9 đối tượng trong nhóm đã bị bắt, trong đó 3 đối tượng cầm đầu gồm: Dương Hồng Tâm (36 tuổi, ngụ quận 6, có 1 tiền án về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 1 tiền sự về hành vi “Đánh bạc”), Nguyễn Tấn Ngọc (22 tuổi) và Phạm Minh Cảnh (26 tuổi, cùng ngụ Tiền Giang).

Theo thông tin điều tra, Công ty dầu thực vật Nam Mỹ (trụ sở tại quận 3) ký hợp đồng xuất khẩu dầu ăn với các công ty đối tác nước ngoài, trong đó có Singapore và Malaysia. Trong thời gian từ tháng 6 – 11/2013, Công ty Nam Mỹ liên tục nhận được phản hồi từ phía đối tác, cho rằng số lượng dầu ăn nhập qua trong 12 container bị thiếu hụt, số lượng hàng chục tấn.

Trong khi đó, để vận chuyển hàng từ kho ra Cảng Cát Lái, Công ty Nam Mỹ ký hợp đồng vận chuyển với Công ty P.K (trụ sở quận Tân Bình). Dù các container hàng xuất đi đều đã niêm phong chì, nhưng nghi ngờ hàng hóa thất thoát trên đường từ kho ra cảng, giám đốc Công ty Nam Mỹ đã trình báo sự việc đến Công an TP.HCM.

Tài xế container rút ruột hơn 50 tấn dầu ăn 5

Ba lái xe đã thực hiện hành vi hút trộm dầu ăn từ container

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ án, nhiệm vụ phá án được giao cho Đội phòng chống tội phạm trộm cắp, lừa đảo, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM. Trong thời gian ngắn, công an đã đưa vào diện nghi vấn tài xế công ty vận tải P.K là Dương Hồng Tâm (SN 1978, ngụ quận 6).

Tuy nhiên, thời điểm này Tâm đã bỏ trốn. Đối tượng này lại đang bị Công an quận Bình Tân điều tra vì có dính liếu đến một vụ “rút ruột” container khác. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Tâm khi y lẩn trốn tại tỉnh Tiền Giang. Từ lời khai của đối tượng này, lần lượt 8 nghi can khác bị bắt giữ, trong đó có hai tài xế chung công ty với Tâm là Nguyễn Tấn Ngọc (SN 1992) và Phạm Minh Cảnh (SN 1988, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang).

Tâm, Ngọc và Cảnh khai nhận khi xin làm lái xe cho Công ty P.K đã sữ dụng giấy tờ giả, với ý định xấu ngay từ đầu. Trong thời gian lái xe chuyển hàng ra cảng Cát Lái cho Công ty Nam Mỹ, ba đối tượng thấy được sơ hở trong khâu giám sát vận chuyển nên bày mưu “rút ruột”. Cụ thể, khi xe ra khỏi kho công ty, các tài xế đánh xe vào bãi đất trống ở khu vực cầu Phú Mỹ (quận 2).

Tại đây chúng gọi điện cho đồng bọn đến mở niêm phong chì, hút trộm dầu ăn trong các container chuyển lên xe tải nhỏ chờ sẵn. Sau đó chúng chở đến quận Bình Tân bán lại cho đầu nậu thu mua với giá 17 ngàn đồng/lít. Các đối tượng khai nhận từ tháng 6 – 11/2013, chúng đã thực hiện việc hút trộm dầu ăn 12 lần số lượng lên tới 50 tấn, ước tính có giá trị 2 tỷ đồng.

 

Trung Kiên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục