Tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc lình 8 năm tù: Vợ xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng

Cho rằng mức án dành cho chồng mình là quá nặng, vợ tài xế container tông innova lùi trên cao tốc đã gửi đơn kêu oan cho chồng khắp nơi và quyết tâm xin 2.000 chữ ký gửi TAND tỉnh Thái Nguyên để được xem xét lại.

Cho rằng mức án dành cho chồng mình là quá nặng, vợ tài xế container tông innova lùi trên cao tốc đã gửi đơn kêu oan cho chồng khắp nơi và quyết tâm xin 2.000 chữ ký gửi TAND tỉnh Thái Nguyên để được xem xét lại.

Tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc lình 8 năm tù: Vợ xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng 1

Hiện trường vụ tai nạn xe container tông Innova lùi trên cao tốc - Ảnh: IT.

Liên quan đến vụ tai nạn xe Inova do chạy quá lối rẽ lên cầu vượt nên tài xế Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) đã điều khiển ô tô 7 chỗ chở 10 người đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến xe container của tài xế Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, ở Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) tông trúng khiến 4 người tử vong, 6 người bị thương vào ngày 19/11/2016.

Tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc lình 8 năm tù: Vợ xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng 2

Đơn kiến nghị và kêu cứu có chữ ký của mọi người.

Theo cáo trạng, sáng 19/11/2016, do chạy quá lối rẽ lên cầu vượt nên tài xế Ngô Văn Sơn (SN 1978, ở Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) đã điều khiển ô tô 7 chỗ chở 10 người đi lùi sát hàng rào bên phải trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Cùng lúc đó, tài xế Lê Ngọc Hoàng (Đông Hưng, Thái Bình) lái xe đầu kéo kéo theo rơ moóc đi thuận chiều trên cao tốc, tốc độ 60-65 km/h. Theo cáo buộc, đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe kéo không phanh giảm tốc mà quan sát gương chiếu hậu. Do phía sau có ôtô khác đang vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn rồi đâm vào đuôi chiếc Innova có 11 người ngồi trên. Sự cố khiến 4 người tử vong tại chỗ, 2 nạn nhân khác bị thương. Các phương tiện hư hỏng nặng.

Trước vụ tai nạn trên, ngày 9/5/2018, Tòa án nhân dân huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) xét xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tài xế xe container) 8 năm tù, bồi thường 420.880.000 đồng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo Điều 202, Bộ Luật hình sự 1999.

Tài xế container tông Innova lùi trên cao tốc lình 8 năm tù: Vợ xin 2.000 chữ ký kêu oan cho chồng 3

Vợ tài xế container gửi đơn kêu oan cho chồng khắp nơi và kêu gọi 2 nghìn chữ ký.

Sau khi bị cáo Hoàng làm đơn kháng cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra xét xử phúc thẩm lần thứ nhất vào ngày 10/8/2018, lần thứ 2 vào ngày 10/9/2018.

Tuy nhiên, do lời khai của các bị cáo mâu thuẫn nhau, VKS đã yêu cầu HĐXX hoãn phiên toà để triệu tập giám định viên, điều tra viên và những người vẽ sơ đồ hiện trường để làm rõ sư việc. Yêu cầu trên đã được HĐXX chấp thuận.

Trao đổi với báo giới, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) cho biết, sau khi chồng chị bị xử phạt 8 năm tù, chị và gia đình không đồng tình với bản án trên.

Vợ tài xế Hoàng mong muốn HĐXX TAND tỉnh Thái Nguyên trong phiên xử phúc thẩm sẽ công tâm, khách quan theo quy định của pháp luật và làm rõ các dấu hiệu oan sai cho chồng chị để đảm bảo pháp luật được tuân thủ.

Ngay sau đó, chị Thúy đã gửi đơn đề nghị và kêu oan cho chồng đến khắp nơi. Mới đây, Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia đã nhận được đơn kiến nghị và kêu oan cho chồng của chị Thúy và đã có văn bản đáp lại cho biết, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã báo cáo Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Bên cạnh đó, vợ của tài xế container cũng kêu gọi những công dân, tài xế lái xe ký 2.000 nghìn chữ ký ủng hộ đơn kiến nghị để gửi Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên ngày 30/9.

"Hiện tại đã có gần 600/2.000 chữ ký của các công dân, tài xế lái xe trên khắp cả nước ký vào đơn kiến nghị của gia đình tôi. Thay mặt gia đình tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và ủng hộ ", chị Thúy nói.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục