Tạm dừng xử vụ kiện tờ "vé số độc đắc bị đánh tráo"

Liên quan đến vụ tranh chấp "vé số trúng độc đắc thành vé giả", HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên tòa trong vòng 1 tháng để đảm bảo cho kết quả xét xử được khách quan, công bằng và đúng luật.

Liên quan đến vụ tranh chấp "vé số trúng độc đắc thành vé giả", HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên tòa trong vòng 1 tháng để đảm bảo cho kết quả xét xử được khách quan, công bằng và đúng luật.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, Dân trí, ngày 10/8, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên phúc thẩm xét xử dân sự vụ tranh chấp vé số trúng độc đắc giữa bà Nguyễn Thị Tuyết, người mang vé số đến đổi và ông Ngô Xương Phúc, chủ đại lý vé số Triều Phát, TP Rạch Giá.

Sau gần 3 tiếng xét xử, Chủ tọa tuyên bố tạm dừng phiên tòa trong vòng 1 tháng sẽ xét xử lại.

Chủ tọa cho rằng, để đảm bảo cho kết quả xét xử được khách quan, công bằng và đúng luật, HĐXX tuyên bố tạm dừng phiên tòa trong vòng 1 tháng. Nguyên nhân là để HĐXX làm rõ hơn sự khác biệt giữa công văn trả lời của UBND TP Rạch Giá là đại lý vé số Triều Phát vẫn chưa đăng ký kinh doanh trong khi hồ sơ bên Công an lại có giấy chứng nhận nhưng tòa sơ thẩm không làm rõ. Cho đến nay, UBND TP Rạch Giá vẫn chưa trả lời với tòa phúc thẩm về vấn đề này.

Tạm dừng xử vụ kiện tờ 'vé số độc đắc bị đánh tráo' 1

Bà Tuyết (người ngồi) khóc nức nở khi nghe HĐXX tuyên hoãn phiên tòa - Ảnh: Vietnamnet 

Ngoài ra, HĐXX cũng muốn đại lý Triều Phát mang máy soi để làm thực nghiệm tại phiên tòa để xem có phù hợp với lời khai của ông Ngô Xương Phúc – Chủ đại lí vé số Triều Phát (bị đơn), tranh chấp tờ vé số trúng thưởng trị giá 1,5 tỷ đồng với bà Nguyễn Thị Tuyết.

Bên cạnh đó, do luật sư bên nguyên đơn (bà Tuyết) đề nghị công khai chứng cứ có lời khai đối chất do công an cung cấp cũng như tờ vé số giả và muốn có thêm thời gian để nghiên cứu một số nội dung có trong hồ sơ mà luật sư chưa tiếp cận được.

Theo báo Người lao động, nghe HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, bà Tuyết ôm mặt khóc và cho rằng bà đã vay mượn tiền để theo đuổi vụ kiện này hơn 5 năm ròng. Cũng vì vụ kiện mà bà và những người thân của mình đã vào vòng lao lý do trong một lần bức xúc đã tìm đến đại lý Triếu Phát để phản ứng, dẫn đến bị bắt và phạt tù.

Trước đó, để phục vụ cho việc xét xử sơ thẩm, TAND TP Rạch Giá đã có công văn gửi Công an tỉnh Kiên Giang yêu cầu cung cấp tờ vé số trên nhưng không được chấp nhận.

Xem thêm video:

[mecloud]U8o5gTa8nY[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục