Tạm giữ hai người điều khiển xà lan làm vỡ dầm cầu

Ngoài tài phụ không có bằng lái để sà lan tông vỡ dầm cầu, cơ quan công an còn tạm giữ người lái chính để tiếp tục điều tra.

(Tinmoi.vn) Ngoài tài phụ không có bằng lái để sà lan tông vỡ dầm cầu, cơ quan công an còn tạm giữ người lái chính để tiếp tục điều tra.

Chiều 2/5, CQĐT Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã quyết định tạm giữ hình sự Cao Văn Ân (25 tuổi, lái chính) và Nguyễn Văn Lường (35 tuổi, lái phụ, cùng ngụ tỉnh Long An) nhằm làm rõ về hành vi để sà lan tông vỡ dầm cầu Hóa An cũ.

Tối 30/4, Cao Văn Ân đã giao cho Nguyễn Văn Lường, (người không có giấy phép điều khiển tàu) lái tàu kéo biển kiểm soát LA 00660 H kéo một sà lan di chuyển trên sông Đồng Nai từ hướng xã Hóa An, TP Biên Hòa về tỉnh Long An và đã đâm vào chân cầu Hóa An cũ.

Tạm giữ hai người điều khiển xà lan làm vỡ dầm cầu 5

Chiếc sà lan do Nguyễn Văn Lường điều khiển kéo va vào trụ cầu Hóa An cũ

Cú đâm mạnh đã khiến 1 phần dầm cầu Hóa An cũ dài gần 7 mét bị hư hại nghiêm trọng. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu không có Ân mà chỉ có Lường cầm lái và Huỳnh Ngọc Trắng đang ngủ trong tình trạng say xỉn.

Bước đầu, tại cơ quan công an Lường và Trắng khai nhận trước khi tai nạn xảy ra có nhậu đã uống khoảng 15 lon bia. Sau đó, Trắng đã nằm ngủ còn Lường điều khiển tàu kéo sà lan về hướng xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu). Do quá say nên Lường đã điều khiển tàu chạy xuôi về hướng Hóa An thì tông vào cầu.

Tạm giữ hai người điều khiển xà lan làm vỡ dầm cầu 6

Dầm cầu bị hư hại nghiêm trọng.

Để đảm bảo an toàn giao thông, ngày 2/5, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên cầu Hóa An cũ. Đối với phần nhánh của cầu Hóa An mới, chỉ cho phép xe mô tô 2 bánh, 3 bánh, xe thô sơ, ôtô du lịch dưới 30 chỗ ngồi trở xuống và xe buýt lưu thông để đảm bảo trọng tải cũng như tránh bị ùn tắc giao thông trên cây cầu này. Tất cả các phương tiện còn lại cấm lưu thông.

 

Pv tổng hợp

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục