Tạm giữ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi tử vong ở Vĩnh Long

Tại cơ quan công an, Phi Long II khai đã dùng tay đánh bé H. khiến nạn nhân đập đầu xuống nền gạch dẫn đến tử vong.

Tại cơ quan công an, Phi Long II khai đã dùng tay đánh bé H. khiến nạn nhân đập đầu xuống nền gạch dẫn đến tử vong.

Ngày 21/6, nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Phan Phi Long II (ngụ phường 3, TP. Vĩnh Long) để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Phi Long II có liên quan đến cái chết bất thường của bé N.T.H. (4 tuổi). Theo công an tỉnh Vĩnh Long, trước đó nhiều ngày, anh D. (cha bé H.) gởi bé cho Phi Long II trông nhờ để đi chuẩn bị sinh nhật cho con gái.

Đến 8h ngày 16/6, trong lúc ngồi nói chuyện, bé H. có lời lẽ xúc phạm nên Phi Long II đã nóng giận, dùng mu bàn tay phải đánh vào miệng H. khiến bé gái té ngã, đập đầu xuống nền gạch.

Một lát sau Phi Long II thấy H. có biểu hiện ói, mắt trợn trắng nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, toàn thân nạn nhân có rất nhiều vết thương và bầm máu.

Một số dấu vết chính: Sưng nề vùng đỉnh thái dương phải, bầm máu chẩm phải, bầm máu vùng trán. Tụ máu dưới da đầu vùng trán thái dương phải. Tụ máu dưới da đầu vùng chẩm phải. Tụ máu dưới màng cứng khoảng 30 gram. Hai não phù mạnh. Nạn nhân tử vong do chấn thương sọ não. 

Sau khi xảy ra sự việc trên, Phi Long II đã đến cơ quan công an trình báo và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tạm giữ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi tử vong ở Vĩnh Long 1

Khoản 4, Điều 134 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định mức phạt tù từ 7 năm đến 14 năm cho các trường hợp sau đây:

a) Làm chết người.

b) Gây thương tích làm biến dạng vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.

d) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục