Tận hưởng cảm giác “ngủ giữa 2 quốc gia” chỉ hơn 2 triệu đồng

Tại khách sạn đặc biệt này các du khách có thể được ngủ cùng một lúc tại 2 quốc gia Pháp và Thụy Sĩ. Chỉ với mức giá 107 USD (hơn 2 triệu đồng), nơi đây đã trở thành điểm du lịch lý tưởng.

Tại khách sạn đặc biệt này các du khách có thể được ngủ cùng một lúc tại 2 quốc gia Pháp và Thụy Sĩ. Chỉ với mức giá 107 USD (hơn 2 triệu đồng), nơi đây đã trở thành điểm du lịch lý tưởng.

Phần lớn các khách sạn đều chỉ có một địa chỉ, và tất nhiên là nằm trong một vùng lãnh thổ cố định. Tuy nhiên, điều này dường như không đúng đối với một khách sạn mang tên Arbez. Khi ghé thăm Arbez, các du khách sẽ được cùng một lúc ghé thăm hai quốc gia, Pháp và Thụy Sĩ.

Tận hưởng cảm giác “ngủ giữa 2 quốc gia” chỉ hơn 2 triệu đồng 1

Khách sạn Arbez nằm giữa đường biên giới của 2 quốc gia Pháp và Thụy Sĩ. Ảnh: Huffington Post

Dân trí và Zing.vn dẫn tin từ Huffington Post cho biết, Arbez là khách sạn đặc biệt nằm giữa đường biên giới của Pháp và Thụy Sĩ. Ở trong khách sạn mọi người có thể đi bộ qua lại giữa hai nước chỉ trong vài giây. Một số vị trí trong khách sạn có cắm cờ Pháp hay cờ Thụy Sĩ để nhắc nhở du khách đã bước sang lãnh thổ nước khác.

Tận hưởng cảm giác “ngủ giữa 2 quốc gia” chỉ hơn 2 triệu đồng 2

Nhà hàng trong khách sạn được chia đôi ở giữa, tại đây phục vụ cả món ăn Pháp và cả món ăn Thụy Sĩ.

Tận hưởng cảm giác “ngủ giữa 2 quốc gia” chỉ hơn 2 triệu đồng 3

Đường biên giới cắt ngang cầu thang.

Đường biên giới này cũng chạy cắt ngang qua một số phòng nghỉ, đi qua giữa giường khiến du khách được trải nghiệm cảm giác ngủ cùng lúc tại hai quốc gia. Bên cạnh đó du khách cũng sẽ được trải nghiệm hai nền văn hóa và hai truyền thống hoàn toàn khác nhau khi nhà hàng tại đây cũng bị chia đôi ở giữa và  họ phục vụ cả món ăn Pháp lẫn món Thụy Sĩ.

Tận hưởng cảm giác “ngủ giữa 2 quốc gia” chỉ hơn 2 triệu đồng 4

Để tận hưởng cảm giác ngủ giữa 2 quốc gia du khách chỉ phải trả phí 107 USD/đêm.

Được biết, vào năm 1862 Pháp và Thụy Sĩ ký thỏa thuận biên giới tại khu vực này. Theo dó, Thụy Sĩ sở hữu một phần thị trấn La Cure, còn Pháp sở hữu dải đất ở thung lũng Dappes gần đó. Tuy nhiên, trước khi thỏa thuận chính thức được kí kết, một người dân địa phương đã xây dựng nhà hàng ngay trên vạch biên giới.

Đến năm 1921, Jules-Jean Arbeze mới mua lại cửa hàng và cải tạo nó thành một khách sạn. Đến nay, khách sạn Arbez đã trở thành điểm đến thú vị cho các khách du lịch. Một điểm thú vị nữa, do Thụy Sĩ, Pháp là thành viên của Hiệp ước Schengen nên chỉ cần du khách là công dân EU và Thụy Sĩ là có thể di chuyển qua lại giữa hai quốc gia (và trong khách sạn) mà không cần trình visa. Giá thuê phòng đôi tại đây vào khoảng 107 USD/đêm.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục