Tần suất khởi động lại iPhone giúp máy chạy mượt, ít lỗi

Điện thoại thông minh nói chung và iPhone nói riêng không cần phải nghỉ ngơi thường xuyên, nhưng tắt máy và khởi động lại chúng định kỳ sẽ có lợi cho iPhone của bạn.

Hầu hết chúng ta đều có thể thử khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc trên iPhone của mình khi có sự cố, chẳng hạn như khi ứng dụng bị treo. Đó chính là bước đi đúng dắn trong tình huống này bởi khởi động lại có thể xóa rất nhiều lỗi và sự cố mà không cần sửa chữa gì thêm.

Tần suất khởi động lại iPhone giúp máy chạy mượt, ít lỗi  1
Tần suất khởi động lại iPhone giúp máy chạy mượt, ít lỗi

Nhưng ngoài việc khởi động lại khi iPhone không hoạt động bình thường, việc khởi động lại thiết bị thường xuyên cũng giúp bạn ngăn ngừa được sự cố. Nhiều người dùng cho biết iPhone của họ chạy mượt và nhanh hơn sau khi khởi động lại. Nó cũng tác động đến hiệu suất chung, thời gian tải ứng dụng...

Có lẽ khởi động lại iPhone sẽ làm mới bọ nhớ của thiết bị và xóa bộ nhớ cache. Mặc dù iOS làm rất tốt việc quản lý bộ nhớ nhưng thao tác làm mới đơn giản này có thể cung cấp cho máy không gian gọn gàng hơn để hoạt động.

Tần suất khởi động lại iPhone giúp máy chạy mượt, ít lỗi  2
Tần suất khởi động lại iPhone giúp máy chạy mượt, ít lỗi

Mặt khác, việc khởi động lại iPhone không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin trên thiết bị. Thực tế là các ứng dụng mà người dùng sử dụng và tần suất họ sử dụng chúng ảnh hưởng đến thời gian sạc iPhone. Nếu bạn lo lắng về thời lượng pin, hãy tắt các dịnh vụ định vị và làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra, hãy tắt iPhone và khởi động lại máy định kỳ để thư giãn đôi mắt và làm những việc khác. Việc khởi động lại iPhone mỗi tuần có hiệu quả với nhiều người dùng.

(Theo Tipsmake)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục