TAND Tối cao yêu cầu xem xét vụ "đại gia" Cà Mau mua dâm trẻ em

TAND Tối cao đã yêu cầu báo cáo, xem xét vụ án "đại gia" Cà Mau mua dâm người chưa thành niên.

TAND Tối cao đã yêu cầu báo cáo, xem xét vụ án "đại gia" Cà Mau mua dâm người chưa thành niên.

Báo Thanh Niên dẫn nguồn tin từ ông Trần Trọng Hữu, Phó chánh án TAND Cà Mau (Cà Mau) ngày 11/5 xác nhận thông tin TAND Tối cao đã yêu cầu báo cáo, xem xét vụ án "đại gia" Cà Mau mua dâm người chưa thành niên.

Báo Thanh Niên cũng dẫn nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Cà Mau cũng cho biết vụ án này cũng sẽ sớm được kháng nghị.

Trao đổi trên báo Thanh Niên ông Đàm Hoàng Vũ, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Cà Mau cũng cho biết: “Chúng tôi đang kiểm tra lại hồ sơ vụ án, xem xét mức án mà TAND TP.Cà Mau tuyên”.

TAND Tối cao yêu cầu xem xét vụ 'đại gia' Cà Mau mua dâm trẻ em 1

Ông Luận là chủ khách sạn lớn nhất Cà Mau thời điểm phạm tội - Ảnh: Người lao động

Trước đó, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, chiều 10/5, tại hội nghị triển khai công tác 6 tháng đầu năm của ngành tòa án tại TP Đà Nẵng, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết trước khi lên nhận nhiệm vụ mới, ông đã nhận được nhiều chia sẻ, gửi gắm từ các vị nguyên là lãnh đạo của TAND Tối cao. Trong đó có những vụ án vẫn chưa thực sự yên tâm, đặc biệt là án dân sự.

Về án hình sự, ông Bình nói tuy có “tương đối nề nếp hơn” nhưng không phải không có vấn đề.

Hôm qua, tôi đã yêu cầu xem xét lại vụ án đại gia mua dâm ở TP Cà Mau. Trong vụ này, VKS truy tố tội mua dâm người chưa thành niên với khung hình phạt 3-3,5 năm tù. Tòa sơ thẩm TP Cà Mau tuyên xử 3 năm tù treo” - ông Bình cho biết.

Ông Bình nói tiếp: Trong vụ án này, bị cáo lại là đại gia. Báo chí và dư luận đặt ra câu hỏi có phải vì đại gia nên mới được treo? Rồi có bình luận rằng ông này may mắn do đang ở Việt Nam thì mới được treo chứ ở Mỹ thì “mục xương”...

Theo hồ sơ được đăng tải trên báo Vnexpress, ngày 16/6/2015 bà Thạch đến quán nhậu Nhựt Duy (phường 9, TP Cà Mau) do bà Lâm Thị Châu làm chủ, để tìm con gái 15 tuổi tên Dung. Không được gặp con, người mẹ bị vài thanh niên hành hung, còn chủ quán buộc phải trả 7,5 triệu đồng tiền mua quần áo cho Dung.

Vụ việc được trình báo công an. Bà Châu thừa nhận đã nhiều lần môi giới Dung bán dâm cho khách, trong đó chủ khách sạn Best Cà Mau - ông Tiêu Văn Luận (57 tuổi, Việt kiều Mỹ) mua dâm 2 lần tại nhà trọ gần quán nhậu Nhựt Duy.

Khi được mời lên làm việc, ông Luận thừa nhận ngày 30/5/2015 và 2/6/2015 "vui vẻ" cùng Dung với giá 500.000 đồng.

Chủ khách sạn sau đó bị truy tố tội Mua dâm người chưa thành niên theo điểm a, khoản 3 Điều 256 BLHS với khung hình phạt 7-15 năm tù, Châu bị cáo buộc tội Môi giới mại dâm theo điểm a, khoản 3 Điều 255.

Xử sơ thẩm hồi giữa tháng 4, TAND TP Cà Mau đã tuyên phạt bị cáo Luận và bà Châu cùng mức án 3 năm tù treo (thời gian thử thách 5 năm). Bởi bị cáo Luận có nhân thân tốt, có thành tích xuất sắc trong sản xuất được Chủ tịch UBND tỉnh khen; bị cáo Châu gia đình có công với nước...

*Tên mẹ con nạn nhân đã được thay đổi

Xem thêm video:

[mecloud]N9FjKvTEuK[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục