Tin mới

Tạt axit giết vợ rồi trốn truy nã, lấy vợ sinh con mới

Thứ hai, 28/04/2014, 15:03 (GMT+7)

Sau khi tạt axit khiến vợ cũ tử vong, người chồng độc ác đã bỏ trốn, lấy vợ rồi sinh con. Sau 20 năm gây án Ninh Hồng Đức (SN 1952) mới bị bắt.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau khi tạt axit khiến vợ cũ tử vong, người chồng độc ác đã bỏ trốn, lấy vợ rồi sinh con. Sau 20 năm gây án Ninh Hồng Đức (SN 1952) mới bị bắt.

Sáng 28-4, TAND TP.HCM đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Ninh Hồng Đức (62 tuổi, ngụ tại TP.HCM) 20 năm tù giam về hành vi giết người dã man mà bị cáo đã thực hiện từ hơn 20 năm trước.

Theo cáo trạng, Ninh Hồng Đức và vợ là N.T.B.C là vợ chồng nhưng đã ly hôn vào năm 1993. Tuy nhiên, nghi ngờ bà C. có người yêu mới nên Đức tức giận tìm cách trả thù bằng cách tạt axit vào người bà C.

Tạt axit giết vợ rồi trốn truy nã, lấy vợ sinh con mới 5

Người chồng nhẫn tâm giết vợ.

Sáng 12/3/1993, sau khi chuẩn bị nửa lít axit, Đức thuê xe ôm đến chợ Bà Chiểu tìm gặp vợ cũ. Đi trên đường, Đức thấy bà C. ngồi trên xe xích lô nên kêu xe ôm áp sát rồi bất ngờ tạt axit vào người từng đầu ấp tay gối.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên hai tuần sau bà C. tử vong. Riêng Đức, sau khi gây án y đã bỏ trốn và có vợ, sinh con. Đến ngày 26/4/2013 Đức bị CQĐT Công an TP HCM bắt theo lệnh truy nã.

Tháng 5-1993, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, nhưng do Đức lẩn trốn nên cơ quan điều tra phải tạm đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can. 20 năm sau, ngày 26-4-2013 Đức đã bị bắt.

 Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Đức đã khai nhận hành vi mua axit và tạt axit vào người bà C. khiến bà tử vong. Bấy nhiêu năm trốn tránh pháp luật, Đức đã kịp lấy vợ mới và có con.

 HĐXX cho rằng hành vi của Đức là man rợ, nhưng xét bị cáo đã có thời gian tham gia quân ngũ, bản thân lại là con liệt sỹ và không có tiền án tiền sự gì, bởi vậy dù VKS đề nghị mức án chung thân nhưng tòa chỉ tuyên bị cáo Đức 20 năm tù.

 

PV tổng hợp

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news