Tất toán khống 1.900 lượng vàng, cựu trung tá công an khai gì?

"Bị cáo thấy lỗi của bị cáo không phải là cố ý", cựu trung tá Nguyễn Hồng Ánh trình bày tại tòa.

Thông tin mới nhất trên Tiền Phong cho hay sáng ngày 28/5, phiên tòa phúc thẩm của TAND TP HCM xét xử vụ sai phạm tại DongABank .

Phiên tòa xét xử với phần xét hỏi liên quan đến phần dân sự của vụ án. Bị cáo Nguyễn Hồng Ánh - Cựu Trung tá Công an bị án sơ thẩm tuyên phạt 10 năm tù. Trong phiên phúc thẩm, ông Ánh xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX trước đó đã xét hỏi bị cáo Nguyễn Hồng Ánh. Trả lời HĐXX, ông Ánh cho biết khi vụ án xảy ra, ông Ánh còn nợ tiền của ngân hàng và ngân hàng không có bất kỳ phiếu đòi nợ nào cũng như yêu cầu trả tiền cho ngân hàng.

Ông Ánh trình bày và tỏ ra bất ngờ khi chủ toạ cho biết gia đình mình mới nộp 500 triệu đồng khắc phục hậu quả "Bị cáo thấy lỗi của bị cáo không phải là cố ý".

Tất toán khống 1.900 lượng vàng, cựu trung tá công an khai gì? 1

Bị cáo Nguyễn Hồng Ánh tại phiên xử. Ảnh: Tiền Phong

Thông tin trên Dân Trí cho hay theo như hồ sơ của vụ án, vào tháng 1/2008 ông Ánh đã đề nghị ông Trần Phương Bình vay 2.000 lượng vàng để góp vốn hợp tác kinh doanh. Tài sản đảm bảo cho khoản vay này là căn nhà và quyền sử dụng 339m2 đất ở quận Phú Nhuận (TPHCM), quyền sử dụng 326 m2 đất ở phường Thảo Điền( quận 2, TPHCM) cùng 3.000 cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Gia Định.

Trần Phương Bình phê duyệt đồng ý cho ông Ánh vay 2.000 lượng vàng, thời hạn cho vay là 12 tháng vào tháng 1/2008.

Đến ngày 14/1/2008, ông Ánh ký nhận nợ số vàng này. Ngày 21/1/2009, ông Ánh trả nợ gốc là 2.000 lượng vàng cho DongABank.

Trên thực tế, hai bên chỉ làm thủ tục tất toán trên giấy tờ và đảo nợ thành khoản vay mới 2.000 lượng vàng tại DongABank vào ngày 24/1/2009.

Vào ngày 26/1/2010 ông Ánh trả 100 lượng vàng nên trong cùng ngày, DongABank tiếp tục làm thủ tục tất toán trên giấy, đảo nợ cho ông Ánh thành khoản vay mới là 1.900 lượng vàng, từ ngày 28/1/2010.

Giữa ông Binh và ông Ánh đã bàn bạc và thống nhất để ông Ánh nộp 32 tỷ đồng, là tiết kiệm của ông Ánh tại  DongABank, còn ông Bình sẽ tiếp tục chỉ đạo tất toán khoản vay 1.900 lượng vàng của ông Ánh (tương đương 53 tỷ đồng).


Ông Nguyễn Hồng Ánh (cựu trung tá, đội trưởng đội nghiệp vụ thuộc CA TPHCM) đã bị khởi tố và bắt tạm giam tại nhà riêng ở KP6, phường Tân Phú, quận 7, TPHCM vào ngày 24/11/2017, sau đó di lý ra trại giam T16 Bộ Công an để phục vụ điều tra. Án sơ thẩm tuyên phạt 10 năm tù về tội “Cố ý làm trái…”.

Tòa phúc thẩm hiện đang xem xét kháng cáo và xin giảm nhẹ hình phạt của ông Ánh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
  • Tất toán khống 1.900 lượng vàng, cựu trung tá công an khai gì?

    Ái nữ 15 triệu đô nhà sếp tổng DongAbank

    Có mẹ là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, cha là Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc DongABank nên Trần Phương Ngọc Thảo, Trần Phương Ngọc Giao và Trần Phương Ngọc Hà đều đang sở hữu hàng triệu cổ phần tại hai doanh nghiệp này.

  • Tất toán khống 1.900 lượng vàng, cựu trung tá công an khai gì?

    Mạng rửa tiền nhắc tới ACB, DongABank, Vietcombank

    Liberty Reserve, một website chuyển tiền tại Costa Rica, phải đóng cửa sau cáo buộc rửa tiền với giá trị lên tới 6 tỉ USD. Điều đáng quan tâm là Việt Nam có một số ngân hàng được mạng Liberty Reserve (LR) nhắc tới như ACB, DongABank, Vietcombank...

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục