Tên cướp sa lưới sau 23 năm chạy trốn

(Tinmoi.vn) Sau 23 năm lẩn trốn dưới vỏ bọc là một cái tên mới, tưởng rằng đã thoát khỏi "lưới trời" nhưng Băng không ngờ mình vẫn bị bắt giữ.

(Tinmoi.vn) Sau 23 năm lẩn trốn dưới vỏ bọc là một cái tên mới, tưởng rằng đã thoát khỏi "lưới trời" nhưng Băng không ngờ mình vẫn bị bắt giữ.

 

Theo hồ sơ, cuối năm 1990, Phạm Văn Băng cùng Đỗ Văn Sơn (SN 1960, trú tại xã Dực Yên, huyện Quảng Hà (nay là huyện Đầm Hà) đến khu vực cầu Khe Mắn thuộc xã Dực Yên, chặn đường, dùng vũ lực tấn công một thanh niên để cướp tài sản.

Sau đó Phạm Văn Băng và Đỗ Văn Sơn đã bị Công an huyện Quảng Hà (nay là huyện Đầm Hà) bắt, tạm giữ, tạm giam về hành vi phạm tội "Cướp tài sản và Cố ý gây thương tích".

Quá trình bị giam giữ, Phạm Văn Băng và Đỗ Thanh Sơn đã bỏ trốn. Nhưng Đỗ Thanh Sơn đã bị bắt lại, còn Phạm Văn Băng tiếp tục bỏ trốn. 

Tên cướp sa lưới sau 23 năm chạy trốn 5

Tên Phạm Văn Băng bị bắt sau 23 năm chạy trốn truy nã

Trong thời gian lẩn trốn (23 năm, 5 tháng), Phạm Văn Băng đã thay đổi tên đệm thành Phạm Hữu Băng và làm hồ sơ để đăng ký thường trú tại xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. 

Sau một thời gian điều tra, xác minh, ngày 6/7, Công an huyện Đầm Hà đã bắt được tên Phạm Văn Băng (SN 1968, trú tại huyện Tứ Kỳ, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) là đối tượng truy nã do Phòng CSĐT về TTXH Công an tỉnh ra quyết định tháng 2/1991, cách đây trên 23 năm trước.

Dù quanh co chối tội, nhưng trước những chứng cứ xác thực của cơ quan công an, tên Băng đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận tên thật là Phạm Văn Băng chứ không phải là Phạm Hữu Băng.

Trước đó, theo báo cáo 6 tháng đầu anwm 2014 của Cục cảnh sát truy nã tội phạm - Bộ Công an, lực lượng cảnh sát truy nã tội phạm toàn quốc đã bắt, thanh loại và vận động đầu thú được hơn 3.900 đối tượng truy nã.

Trong đó có gần 1.100 đối tượng nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm, so với cùng kỳ năm 2013 giảm 463 đối tượng.

Công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2014, Cục cảnh sát truy nã tội phạm tăng cường kiểm tra, khảo sát, nắm tình hình truy nã tại các địa phương.

Kịp thời nắm bắt những vấn đề nổi cộm, phức tạp trong công tác truy nã truy tìm để tham mưu cho Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm đề ra các giải pháp chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương thực hiện.

Tiếp tục phối hợp với các cơ quan thi hành pháp luật nước ngoài để trao đổi thông tin hỗ trợ xác minh, truy bắt đối tượng truy nã trốn ra nước ngoài và dẫn độ đối tượng truy nã về Việt Nam xử lý.

Dũng Việt

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục