Tên cướp tiền của bà cụ 104 tuổi bị khởi tố

(Tinmoi.vn) Dù đã 104 tuổi và bị tên cướp tấn công từ phía sau nhưng bà cụ vẫn kiên quyết chiến đấu để khống chế cho mọi người bắt giữ kẻ cướp của.

(Tinmoi.vn) Dù đã 104 tuổi và bị tên cướp tấn công từ phía sau nhưng bà cụ vẫn kiên quyết chiến đấu để khống chế cho mọi người bắt giữ kẻ cướp của.

Ngày 10/7, công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Tú (22 tuổi, ở xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Tên cướp tiền của bà cụ 104 tuổi bị khởi tố 5

Cụ Bài bảo đã mãn nguyện khi bắt giữ được tên cướp.

Để ý thấy cụ bài có nhiều tiền nên Tú đã tìm cơ hội để trộm cắp. Chiều ngày 29/6, cụ Võ Thị Bài (104 tuổi, ở ấp 6, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) nằm ngủ một mình trong nhà bị Tú (là người làm công) đi từ phía sau dùng chăn trùm lên đầu để cướp bóp tiền có 900.000 đồng. Nạn nhân đã túm cổ áo giữ lại tên cướp, đồng thời kêu la.

Bị hung thủ đấm vào mặt hòng chạy trốn nhưng cụ Bài vẫn giữ chặt lấy tay tên cướp. Sau 15 phút giằng co, con cụ Bài là bà Đỗ Thị Lý đang làm rẫy sát nhà nghe tiếng kêu la liền chạy vào nhà phát hiện sự việc đã báo cho người dân bắt giữ Tú.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Cẩm Mỹ đã tặng giấy khen cho cụ bà 104 tuổi vì đã có thành tích suất sắc trong công tác phòng chống tội phạm tham gia bắt cướp, góp phần phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Mọi tin tức pháp luật liên quan đến vụ án sẽ được ập nhật liên tục tới độc giả.

 

Trang Lê (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục