Thảm án 2 mạng người trong ngôi nhà có 2 người tự tử

Không ai có thể ngờ một thằng “oắt con” mới 14 tuổi đầu lại cầm dao đâm chết bà nội và đứa em họ rồi bỏ trốn. Một điều trùng hợp là cũng trong ngôi nhà này, 10 năm qua cũng đã có 2 người tự tìm tới cái chết.

 

 

Không ai có thể ngờ một thằng “oắt con” mới 14 tuổi đầu lại cầm dao đâm chết bà nội và đứa em họ rồi bỏ trốn. Một điều trùng hợp là cũng trong ngôi nhà này, 10 năm qua cũng đã có 2 người tự tìm tới cái chết.


Dù vụ án đã diễn ra được hơn một tuần, nhưng mỗi khi gợi nhắc đến sự việc xảy ra trong căn nhà của bà Đinh Thị Đủng (SN 1932, ở xóm Cời, xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), người dân xóm Cời vẫn rùng mình.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 13.8, chị Đỗ Thị Quyên bỗng nghe thấy tiếng khóc thất thanh bên nhà bà Đủng. Đoán có việc chẳng lành chị Quyên đã chạy ra và kinh hoàng phát hiện ra trong căn nhà là 2 xác chết nằm dưới nền nhà là bà Đủng và cháu nội bà là Trịnh Văn Khôi (SN 2003).

Trước sự việc nghiêm trọng trên, người dân xóm Cời cảm thấy bất an vì họ không thể tưởng tượng được bởi ai cũng biết từ trước đến nay bà Đủng luôn sống chan hòa với bà con hàng xóm và không hề có mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên điều mà cơ quan điều tra chú ý chính là lời nói của cháu Trịnh Văn Khiêm (SN 2009), cháu nội bà Đủng, cũng là người ngủ cùng với bà Đủng và cháu Khôi. Theo lời cháu Khiêm thì đang đêm cháu thấy anh Duy trở về nhà rồi đánh bà, đánh em Khôi rất nhiều. Vì sợ bị anh Duy đánh nên cháu không dám khóc mà chỉ biết trùm chăn nằm yên trên giường. Khi tỉnh dậy thì thấy bà và em Khôi đã nằm ở dưới đất và có rất nhiều máu.

Thảm án 2 mạng người trong ngôi nhà có 2 người tự tử 5

Một góc thôn Cời, nơi xảy ra án mạng kinh hoàng. Ảnh: Dân trí

Từ đây, cơ quan điều tra chuyển hướng điều tra và xác minh được cháu Khiêm có người anh tên là Trịnh Văn Duy (SN 2000) hiện không có mặt tại địa phương. Xác minh nhân thân của Duy cho thấy, Duy đã bỏ học và thường xuyên đi lang thang theo đám bạn xấu và có biểu hiện nghiện game online. Tuy nhiên từ khi biết tin bà và em họ chết lại không thấy Duy xuất hiện.

Đến sáng ngày 14.8, cơ quan điều tra đã bắt được Duy khi Duy đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ đóng trên địa bàn TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Chỉ ít phút sau đó, Duy đã khai nhận chính mình là người gây ra cái chết cho 2 người thân vô tội.

Việc đối tượng Duy khai nhận tại cơ quan điều tra khiến cho người dân xóm Cời không tin đó là sự thật, bởi không ai có thể ngờ được một thiếu niên mới 14 tuổi lại dám ra tay tàn ác với người thân của mình đến như vậy. Thông tin mà chúng tôi có được, mẹ Duy hiện đang đi xuất khẩu lao động, còn bố làm xây dựng nên thường xuyên vắng nhà. Hiện tại ở nhà chỉ còn 3 chị em Duy. Duy là con thứ hai, trên là chị gái cũng bỏ học từ sớm hiện đang làm cho một nhà hàng ở TP.Ninh Bình. Dưới Duy là cháu Khiêm năm nay mới 5 tuổi.

Do bố mẹ làm ăn xa, chị gái xao nhãng trong việc dạy bảo em nên Duy thoải mái trong sinh hoạt. Mới học hết lớp 7, Duy ở nhà lang thang chơi bời lêu lổng. Thấy cháu có những biểu hiện như vậy nên nhiều lần bà Đủng khuyên nhủ nhưng Duy không những không nghe mà nhiều lần còn chửi lại cả bà nội.

Chị Trần Thị D - một người hàng xóm kể lại: “Có lần thằng Duy đi chơi về muộn, bà Đủng có chửi vài câu. Thằng Duy lập tức gắt lên: “Bà già, bà biết cái gì mà nói. Tôi đi chơi là việc của tôi. Bố mẹ tôi nuôi chứ bà nuôi tôi được ngày nào mà cứ già mồm. Đúng là lắm chuyện”.

Tiếp tục quá trình tìm hiểu thông tin về vụ việc trên, chúng tôi còn được biết, khoảng hơn 10 năm trở lại đây, trong nhà bà Đủng ở cũng đã xảy ra những sự việc hết sức đau lòng. Đầu tiên là con dâu bà, vợ con trai thứ hai của bà Đủng (anh Trần Văn Khanh) đã quyên sinh bằng thuốc chuột sau những mâu thuẫn với chồng mình. Ba năm sau cái chết của vợ, anh Khanh đi bước nữa với chị Nguyễn Thị Ch và sinh ra cháu Trịnh Văn Khôi. Không hiểu vì lý do gì, cách đây đúng 3 năm, anh Khanh lại quyên sinh ngay trong nhà mình.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Niềm - Bí thư chi bộ xóm Cời cho biết: “Sự việc 2 bà cháu bà Đủng bị Duy chém chết là một việc hết sức đau lòng. Nhưng những tin đồn về ngôi nhà có ma ám, hay động long mạch là không chính xác. Chúng tôi đã họp dân, phân tích cho bà con cặn kẽ sự việc nên cũng phần nào hạn chế được những lời đồn không chính xác về ngôi nhà này”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục