Thảm án 4 bà cháu: Thưởng nóng 400 triệu đồng Ban chuyên án bắt được nghi phạm

Sau khi bắt được nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở TP Uông Bí, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tới huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng để động viên, khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ án.

Sau khi bắt được nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở TP Uông Bí, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tới huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng để động viên, khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ án.

[mecloud]V3Ks84YfNj[/mecloud]

Theo thông tin được đăng tải trên báo Vietnamplus, Nhân dân, ngay sau khi cơ quan điều tra bắt được hung thủ Doãn Trung Dũng - Nghi phạm trong vụ thảm sát 4 người tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), tối 26/9, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã tới huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng để động viên, khen thưởng Ban chuyên án điều tra vụ án.

Ồng Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và Ban chuyên án. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh ghi nhận sự vào cuộc tích cực và chủ động phối hợp trong công tác điều tra của lực lượng công an tỉnh Quảng Ninh và công an thành phố Hải Phòng đã sớm bắt được nghi phạm.

Thảm án 4 bà cháu: Thưởng nóng 400 triệu đồng Ban chuyên án bắt được nghi phạm 1

Thứ trưởng Lê Quý Vương (áo trắng đứng giữa) cùng lãnh đạo TP Hải Phòng chúc mừng Ban chuyên án sau khi bắt được nghi phạm vụ thảm án - Ảnh: Người lao động

Tỉnh Quảng Ninh quyết định thưởng 200 triệu đồng, thành phố Hải Phòng thưởng 100 triệu đồng, thành phố Uông Bí thưởng 50 triệu đồng, huyện Thủy Nguyên thưởng 50 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Liên quan đến vụ việc, tờ Thanh Niên thông tin, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an chính là người đầu tiên lấy lời khai Doãn Trung Dũng tại Công an H.Thủy Nguyên. Dũng khai: tối 23/9 đã đến nhà chị Vũ Thị Thanh xin tiền nhưng chị Thanh đi làm ở cây xăng Phương Nam gần đó, nhà chỉ có bà Hát và 3 cháu nhỏ.

[mecloud]x1pPX7zZXE[/mecloud]

Không xin được tiền, Dũng xin ngủ nhờ qua đêm và được bà Hát cho chiếu nằm dưới sàn. Đối tượng này sau đó bị ma túy gây ảo giác và quyết định trộm cắp tài sản. Bị cháu Phạm Đình Hưng (9 tuổi) phát hiện, Dũng đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm Hưng chết tại chỗ. Hung thủ sau đó dùng dây siết cổ cháu Phạm Thu Hà (8 tuổi), khi phát hiện bé gái này thức giấc.

Sau đó, Dũng ngủ tiếp cho đến gần sáng, khi bà Hát cùng cháu Vũ Khánh Huyền tỉnh dậy đi vệ sinh thì tiếp tục bị Dũng sát hại.

Sau khi gây án, Dũng lục soát đồ đạc trong nhà và lấy đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn 4 chỉ vàng của bà Hát rồi về nhà ở phường Trưng Vương, TP Uông Bí tắm rửa và bỏ trốn.

Nhận được tin các lực lượng chức năng đã bắt được nghi phạm Doãn Trung Dũng trong vụ trọng án gây ra cái chết của 4 bà cháu ở Uông Bí, Quảng Ninh, ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen ngợi gửi tới Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung thư khen của Thủ tướng:

Ngày 24 tháng 9 năm 2016, tại phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng, làm chết 4 người trong một gia đình.

Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục Cảnh sát, Công an các địa phương và các lực lượng chức năng đã khẩn trương khởi tố, tập trung điều tra và đã bắt được nghi phạm Doãn Trung Dũng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng nêu trên, đặc biệt là Tổ công tác của Bộ Công an do đồng chí Thứ trưởng Lê Quý Vương chỉ đạo đã trực tiếp đến Quảng Ninh để chỉ đạo chuyên án. Chiến công này góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân, nâng cao hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trên mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chúc các đồng chí mạnh khỏe, tiếp tục giành được nhiều thành tích.

Xem thêm video:

[mecloud]BIWCGGliVo[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục