Thảm án 6 người ở Bình Phước: Chuẩn bị xử phúc thẩm

TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho biết, hồ sơ vụ thảm sát Bình Phước đã được thụ lí xong từ tháng 1/2016. Điều đó đồng nghĩa rằng tối đa chỉ trong vòng một tháng nữa vụ án sẽ được đưa ra xét xử theo quy định.

TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho biết, hồ sơ vụ thảm sát Bình Phước đã được thụ lí xong từ tháng 1/2016. Điều đó đồng nghĩa rằng tối đa chỉ trong vòng một tháng nữa vụ án sẽ được đưa ra xét xử theo quy định.

Theo thông tin trên báo Hà Nội mới, ngày 2/3, thông tin từ TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh cho biết, hồ sơ vụ thảm sát Bình Phước đã được thụ lí xong từ tháng 1/2016. Điều đó đồng nghĩa rằng tối đa chỉ trong vòng một tháng nữa vụ án sẽ được đưa ra xét xử theo quy định.

Sau khi Vũ Văn Tiến (SN 1991, ngụ An Giang) và Trần Đình Thoại (SN 1988, ngụ Vĩnh Long) có đơn phúc thẩm, hồ sơ vụ án đã được chuyển lên TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh. Riêng bị cáo Nguyễn Hải Dương thì không có đơn kháng cáo, chấp nhận án tử hình bị tuyên tại phiên sơ thẩm.

Thảm án 6 người ở Bình Phước: Chuẩn bị xử phúc thẩm 1

3 bị can vụ thảm án Bình Phước gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại trong phiên xử ngày 17/12 - Ảnh: Người lao động

Sau khi các bị cáo trong vụ thảm sát tại Bình Phước có đơn kháng cáo, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tiến hành thụ lí xong hồ sơ và đang tiến hành sắp xếp lịch xét xử cụ thể.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi trên báo Trí thức trẻ, Luật sư Phạm Quốc Hưng cho biết, Ở phiên xử phúc thẩm, sau khi có bản án phúc thẩm của TAND cấp cao thì bị cáo Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, có mức án 16 năm tù) và luật sư bào chữa vẫn có quyền kiến nghị giám đốc thẩm hoặc tái thẩm.

Theo nguyên tắc thì bản án phúc thẩm đối với Thoại sẽ bằng hoặc giảm so với bản án cấp sơ thẩm nhưng ở đây gia đình bị hại kháng cáo nâng mức hình phạt của Thoại lên nên có khả năng bản án phúc thẩm sẽ cao hơn bản án sơ thẩm.

Riêng hai án tử hình của Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang), Vũ Văn Tiến nếu án phúc thẩm y án sơ thẩm thì đương nhiên sẽ có Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xem lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm.

Nếu Hội đồng thẩm phán xem xét giám đốc thẩm đúng rồi thì các bị cáo có quyền xin Chủ tịch nước ân giảm. Nếu Chủ tịch nước bác đơn xin ân giảm thì khi đó mới thi hành án tử hình đối với hai bị cáo Dương, Tiến.

Trước đó, ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại có mức án 16 năm tù. Cả ba bị cáo cùng phạm 2 tội danh là "Giết người" và "Cướp tài sản".

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục