Thảm án Bình Phước: Mẹ Vũ Văn Tiến vận động được nghìn người ký đơn xin giảm án?

Bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của Vũ Văn Tiến) đã gặp luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư Bình Phước) để trao bản tập hợp chữ ký của người dân trên khắp cả nước thỉnh cầu cơ quan chức năng giảm án tử hình cho Vũ Văn Tiến. Tuy nhiên việc các chữ ký này có của từng người hay không vẫn chưa được xác thực.

Bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của Vũ Văn Tiến) đã gặp luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư Bình Phước) để trao bản tập hợp chữ ký của người dân trên khắp cả nước thỉnh cầu cơ quan chức năng giảm án tử hình cho Vũ Văn Tiến. Tuy nhiên việc các chữ ký này có của từng người hay không vẫn chưa được xác thực.

Theo thông tin đăng tải trên báo Phụ nữ TP. HCM, Vnexpress, ngày 16/3, bà Thi - mẹ Vũ Văn Tiến đến gặp luật sư Lê Văn Nam đưa tập tài liệu dày cả trăm trang được gói ghém cẩn thận. Trong đó có quyển sổ ghi hàng nghìn chữ ký của người dân khắp các tỉnh - do bà cất công đi xin trong nhiều tháng qua về việc xin giảm án tử hình cho Tiến.

Theo bà Vũ Thị Thi, để có được tập hợp chữ ký và thỉnh cầu nói trên gia đình bà đã tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc để đi nhiều nơi xin chữ ký của người dân. Gia đình bà mong muốn Tiến sẽ được thoát án tử hình trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới.

Thảm án Bình Phước: Mẹ Vũ Văn Tiến vận động được nghìn người ký đơn xin giảm án? 1

Đơn cứu xét của hàng nghìn người, xin miễn tội chết cho Tiến - Ảnh: NĐT

Cùng đưa tin về vụ việc, báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm, lá đơn có nội dung: "Chúng tôi là những người dân lương thiện và vô cùng bất bình, phẫn nộ trước tội ác mà Nguyễn Hải Dương đã gây ra. Chúng tôi vô cùng thương xót cho nỗi đau thương mất mát của gia đình 6 nạn nhân và cũng thấu hiểu những bi kịch mà gia đình Tiến đang gánh chịu.

Chúng tôi cảm thông cho tình cảnh trớ trêu mà Tiến dính phải. Suy cho cùng, Tiến cũng là một nạn nhân của Dương. Vì thế, bằng chữ ký thay cho lời thỉnh cầu, chúng tôi mong các cơ quan chức năng xem xét cho Tiến một con đường sống".

Cũng theo thông tin trên báo này, theo lịch, sáng 21/3 sẽ xét xử thảm sát Bình Phước cùng 3 vụ án khác tại phòng xử án C, TAND cấp cao tại TP HCM.

Tại phiên phúc thẩm lần này, Tiến tiếp tục yêu cầu luật sư Nam bào chữa cho mình. Tuy nhiên, Tòa cấp cao không triệu tập ông Nam mà chỉ định người khác, mặc dù vị luật sư này có giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo. Theo quy định pháp luật, giấy chứng nhận bào chữa có giá trị trong các giai đoạn tố tụng, trừ khi bị cáo không yêu cầu hoặc luật sư không được tham gia bào chữa theo quy định pháp luật.

Luật sư Nam cho biết, ông sẽ kiến nghị hoãn phiên tòa phúc thẩm sắp tới để tòa cấp cao đưa vụ án ra xét xử theo trình tự, đúng quy định của pháp luật. Bố mẹ Tiến cũng tiếp tục yêu cầu luật sư Nam bào chữa cho con mình. Lý do họ đưa ra là luật sư Nam đã theo bào chữa cho Tiến từ những ngày đầu nên nắm rất rõ những tình tiết trong vụ án…

Xem thêm video:

[mecloud]ordtxVB3hW[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục