Tin mới

Thảm án Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng nghị giám đốc thẩm xin giảm án

Thứ năm, 08/09/2016, 14:28 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ thảm án 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, tử tù Vũ Văn Tiến đã làm đơn yêu cầu luật sư tiếp tục bào chữa, hỗ trợ pháp lý, đồng thời kháng nghị giám đốc thẩm xem xét lại bản án.

Liên quan đến vụ thảm án 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, tử tù Vũ Văn Tiến đã làm đơn yêu cầu luật sư tiếp tục bào chữa, hỗ trợ pháp lý, đồng thời kháng nghị giám đốc thẩm xem xét lại bản án.

Báo Người lao động dẫn nguồn thông tin từ Trại giam tỉnh Bình Phước cho hay Vũ Văn Tiến (một trong những hung thủ trong vụ thảm sát Bình Phước) đã làm đơn yêu cầu luật sư Lê Văn Nam – Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước tiếp tục bào chữa, hỗ trợ pháp lý, đồng thời kháng nghị giám đốc thẩm xem xét lại bản án.

Theo vị cán bộ trại giam tỉnh Bình Phước, ngoài lá đơn ủy quyền cho luật sư Nam, Tiến còn bổ sung, cung cấp thêm một số chứng cử gửi TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Chủ tịch nước với mong muốn xem xét nhằm giảm án.

Thảm án Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng nghị giám đốc thẩm xin giảm án 1

Lá đơn Tiến gửi cho luật sư Nam - Ảnh: Trí thức trẻ

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Tri thức trực tuyến, luật sư Lê Văn Nam cho biết, ông đã làm đơn đề nghị xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm gửi Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao theo nguyện vọng của thân chủ mình.

Theo đó, trong đơn, Tiến viết: Tôi cảm ơn luật sư Nam vì đã bào chữa trong suốt thời gian qua. Dù bị tuyên án tử hình nhưng luật sư đã giúp mọi người hiểu và cảm thông cho tình cảnh của tôi”.

Tiến cho biết rằng, anh ta bị Nguyễn Hải Dương lợi dụng, lừa gạt, đe dọa, khống chế tinh thần, bị đưa đẩy vào tình thế buộc phải phạm tội. Dù đã nhiều lần khuyên can, ngăn cản, đòi về nhưng trước hành động giết người máu lạnh, thái độ hung hãn, quyết liệt của Dương đã khiến Tiến không còn đủ can đảm. Từ đó Tiến đã không đủ tỉnh táo, không suy nghĩ thêm được điều gì nữa và răm rắp nghe theo sự sai khiến của Dương, để rồi phải trả giá đắt.

“Tôi không phải là người tham sống, sợ chết, nhưng phải chết trong tình cảnh trớ trêu này thì không can tâm. Quá uất ức với tôi đã đành, mà còn gây đau xót cho cha mẹ, anh chị em ruột thịt và mất danh dự cho cả gia đình, dòng họ.

Do áp lực dư luận quá lớn nên tòa án 2 cấp xét xử đã không lưu tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tôi, về thân nhân gia đình tôi cũng như tính nhân đạo của luật pháp để rộng lòng chiếu cố, ban cho tôi một cơ hội sống, được sửa chữa tội lỗi đã gây ra”, Tiến viết.

Do đó, Tiến đã làm đơn mong luật sư Nam hỗ trợ, giúp đỡ lập thủ tục xin kháng nghị giám đốc thẩm với bản án sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên. Đồng thời để bổ sung hồ sơ, chứng cứ để Chủ tịch nước có điều kiện xem xét, ân giảm án tử hình cho Tiến.

Xem thêm video:

[mecloud]ygjm75XhaR[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…