Thảm án cuồng ghen và buổi sáng định mệnh của cậu bé ở nhờ

Đôi tình nhân gây án đã bị pháp luật trừng phạt song nỗi đau của nạn nhân thì mãi dai dẳng, bởi đôi mắt đã bị cướp đi cùng nhiều thương tật phải gánh chịu.

Đôi tình nhân gây án đã bị pháp luật trừng phạt song nỗi đau của nạn nhân thì mãi dai dẳng, bởi đôi mắt đã bị cướp đi cùng nhiều thương tật phải gánh chịu.

Theo tin tức trên An ninh thế giới, Nguyễn Văn Thơ năm nay 28 tuổi, song giọng nói, dáng hình vẫn như của một học sinh THCS.

Tháng 9/2013, Thơ thi đỗ vào trường THPT Sóc Sơn. Cậu bé "nhà quê" từ cái xóm Kim Hạ (Kim Lũ, Sóc Sơn, Hà Nội) lặn lội lên xã Tiên Dược trọ học tại nhà người anh họ của mình là Nguyễn Văn Viện. Chiều hôm đó, Thơ vừa đi chợ về thì thấy chị Trần Thị Nhàn (vợ anh Viện) và anh Nguyễn Văn Thắng (sinh viên, em trai anh Viện) đang lúi húi trước cửa nhà. Trên tay chị Nhàn là vật trông giống hộp bánh.

"Sáng hôm đó, em và anh Thắng đã dọn hết đồ đạc sang một phòng khác, chuẩn bị sáng mai là chuyển hẳn, vì nhà anh Viện chật chội, lại có cháu bé hay quấy khóc. Khi em lại gần chỗ anh Thắng thấy chị Nhàn bảo với anh Thắng là "có vật gì người ta gửi cho anh trai mày, chị thấy cứ ghê ghê".

Thảm án cuồng ghen và buổi sáng định mệnh của cậu bé ở nhờ  1

Nỗi đau của nạn nhân thì mãi dai dẳng, bởi đôi mắt đã bị cướp đi cùng

nhiều thương tật phải gánh chịu

Anh Thắng bóc vỏ hộp ra đó là một chiếc đài radio to hơn viên gạch một chút, kèm một tờ giấy có ghi: "Nhờ Viện sửa giúp, mai lấy ngay". Em chỉ thấy anh Thắng bật công tắc rồi xoay cái núm thì một tiếng nổ đinh tai phát ra. Em không còn biết gì nữa, tỉnh lại thấy mình nằm trên giường bệnh.

Được biết, sau thảm án đó, hai con mắt của Thơ đã bị hỏng hoàn toàn, sống mũi dập nát, nhiều vết sẹo ở cổ, ở ngực... tổn hại tổng cộng 94% sức khỏe và trải qua nhiều đợt điều trị dài ngày tại các bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul... Sau đó Thơ được chuyển về bệnh viện ở Sóc Sơn. Ít lâu sau thì trở về nhà tự chữa trị.

Thơ phải nghỉ học điều trị dài ngày. Sau một vài tháng đầu còn có bạn bè, thầy cô qua lại chăm sóc, an ủi thì dần dần chỉ còn mình Thơ với bóng tối thường trực. Bao nhiêu hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ chợt tan biến. Nhiều đêm Thơ lại thấy hình ảnh chị Nhàn, anh Thắng và cháu bé hiện về. Hễ có tiếng động mạnh là Thơ lại giật mình vì sự ám ảnh quá đỗi kinh hoàng.

Trước đó, vụ nổ kinh hoàng kia được cảnh sát xác định là hệ quả của một cơn cuồng ghen. Năm 2000, Lại Thị Kiều Lan nảy sinh tình cảm với anh Viện. Ít lâu sau, hai người chia tay. Lan rời Hà Nội và về quê, còn anh Viện thì lập gia đình với chị Nhàn và sinh được cháu Hoài Anh.

Lan sau đó yêu Ngô Mạnh Hùng. Khi phát hiện ra mối tình trong quá khứ của Lan, Hùng lên cơn cuồng ghen và đòi chia tay. Lan đã phải nhờ gia đình can thiệp thì Hùng mới bớt giận song yêu cầu phải nghe theo lời mình. Tuy nhiên, có số điện thoại của anh Viện, Hùng đã gọi điện tra hỏi về mối tình với Lan. Sau vài lần cãi vã với anh Viện qua điện thoại, cay đắng vì biết mình là "kẻ đổ vỏ", Hùng nảy sinh ý định phải giết anh Viện cho hả giận.

Vốn có hiểu biết về thuốc nổ, Hùng đã chế một quả mìn dưới vỏ bọc là chiếc radio. Ngày 31/10/2003, Hùng chở Lan trên xe máy tìm về nhà anh Viện tại xã Tiên Dược, gửi gói quà cho chị Nhàn rồi quay về Thái Nguyên.

Hậu quả của cơn cuồng ghen là chị Nhàn, anh Thắng và cháu Hoài Anh (mới được 2 tháng tuổi) đã tử vong. Thơ kịp thời được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên mới giữ được mạng sống. Trả giá cho hành vi mất hết nhân tính của mình, Hùng phải chịu án tử hình; Lan lĩnh án chung thân.

Phong Vân (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục