Thảm án kẻ tâm thần nhầm mẹ là vợ, dùng cuốc sát hại bố đẻ

Sau khi xảy ra cãi cọ, Cử cầm chiếc cuốc đánh liên tiếp vào đầu và mặt bố đẻ khiến ông này tử vong.

 

 

Sau khi xảy ra cãi cọ, Cử cầm chiếc cuốc đánh liên tiếp vào đầu và mặt bố đẻ khiến ông này tử vong.


Trận cãi vã định mệnh

Dù sự việc xảy ra đã được vài ngày nhưng đến nay người dân khắp làng trên thôn dưới xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên vẫn còn xôn xao bàn tán vụ thảm án con ruột Triệu Văn Cử (sinh năm 1978) giết hại cha đẻ T.T. Đ. (sinh năm 1956) rồi bỏ trốn vào rừng sâu.

Theo chân trưởng xóm, chúng tôi tìm gặp bà Đ.T.M. (vợ nạn nhân đồng thời cũng là mẹ của thủ phạm), người duy nhất chứng kiến sự kiện đau lòng khi cậu con trai bà đứt từng khúc ruột đẻ ra lại ra tay với chính cha đẻ của mình.

Thảm án kẻ tâm thần nhầm mẹ là vợ, dùng cuốc sát hại bố đẻ 4

Căn nhà tình nghĩa được chính quyền xây tặng năm 2008

Kể lại diễn biến sự việc, trên khuôn mặt còn lộ rõ vẻ sợ sệt bà M. chậm rãi tâm sự: "Hai bố con chưa từng cãi nhau bao giờ vậy mà... Chiều hôm đó, sau khi đi phun thuốc sâu trở về nhà, chưa kịp hạ bình đựng xuống thì nó (ông Đ. – PV) tất tưởi chạy ra nói: Không nấu cơm cho thằng Cử nữa, đồ bố láo. Tao chạy vào tận rừng tìm nó mãi không thấy, tao mà tìm thấy tao đánh chết”. Nói xong, ông Đ. liền lấy tay sập cầu giao điện để nếu Cử có về cũng không có điện thắp sáng".

Một lát sau, khi hai vợ chồng bà M. định khóa cửa sang nhà các con thì Cử đùng đùng trở về nhà. Thấy Cử về ông Đ. liền nói: “Thế mày bảo không phải mẹ, không phải bố thì mày còn về đây làm cái gì?”. Ông Đ. chỉ nói được thế thì Cử ngắt lời: "Lại muốn tôi đánh à?". Nói xong Cử cầm lấy chiếc cuốc dựa ở đầu nhà bếp hùng hổ tiến đến sát hiên nhà nơi ông Đ. đang đứng rồi phang một nhát vào đầu ông Đ. Ông Đ. ngã xuống, chưa kịp kêu lên một câu thì Cử được đà dùng cuốc đánh liên tiếp vào đầu và mặt ông Đ. khiến ông bất động.

Thảm án kẻ tâm thần nhầm mẹ là vợ, dùng cuốc sát hại bố đẻ 5

Sự việc xảy ra từ đêm 6/10 nhưng bà M. còn chưa hết hoảng sợ.

Chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng đó, bà M. hốt hoảng không dám chạy vào can ngăn, sợ hãi không kêu thành tiếng. Sau khi định thần bà M. chạy ra ngoài đường kêu cứu.

Về phía Cử, sau khi xuống tay người cha ruột của mình liền cầm theo hung khí gây án bỏ chạy vào rừng ẩn nấp, lẩn tránh sự truy lùng của lực lượng chức năng.

Khi Cử bỏ đi, bà M. kêu mọi người đến đưa ông Đ. đi bệnh viện, tuy nhiên do mất máu quá nhiều nên ông Đ. không qua khỏi.

Hơn một ngày sau, lực lượng công an bắt được Cử cùng tang vật gây án khi Cử đang lẩn trốn bên chiếc bể phốt cách nhà 700 – 800 m.

Sát hại bố chỉ vì nhầm lẫn mẹ là vợ

Theo bà M., bà và ông Đ. đều là dân tộc Dao, có với nhau 7 người con, Cử là người con thứ 2 trong nhà. Do điều kiện khó khăn, Cử chỉ học hết lớp 2, viết được chữ là phải nghỉ học ở nhà làm việc giúp mẹ.

Thảm án kẻ tâm thần nhầm mẹ là vợ, dùng cuốc sát hại bố đẻ 6

Cô con dâu đưa tay chỉ vào hiện trường nơi ông Đ. nằm bất động trên vũng máu

23 tuổi, Cử lập gia đình với người cùng quê rồi ở rể bên nhà vợ. Tuy nhiên, khi cô con gái tròn 1 tháng tuổi, gia đình nhà vợ phát hiện Cử có biểu hiện không bình thường nên đuổi Cử về.

Từ khi chuyển về ở cùng mẹ, biểu hiện bệnh của Cử càng nặng dần, giống người biến thái, Cử đòi mẹ cho ngủ cùng rồi nói những câu khó hiểu.

Cũng lời theo bà M., ông Đ. đã lấy vợ hai nhưng nửa năm trước ông đột ngột dọn về ở hẳn với mẹ con bà M. Vì thế Cử đã nói với bố “Đi hàng bao nhiêu năm bây giờ về cướp vợ của tôi”.

Bà M. nói: “Khi chưa bắt được thằng Cử tôi ngủ không ngon, đêm đến cứ soi đèn pin liên tục vì sợ, lúc nào cũng lo lắng chỉ sợ nó về... Mong sao cơ quan công an giúp tôi cải tạo chứ nó về tôi sợ lắm”.

Nói về trường hợp của gia đình bà M., ông Dương Văn Phú – trưởng xóm cho biết: “Cử có tâm trí không bình thường, kể từ khi chuyển về ở cùng mẹ có lần Cử còn đốt nhà bếp, đốt chuồng lợn. Hiện tại, Cử có giấy chứng nhận bị tâm thần và được hưởng trợ cấp hàng tháng 270 nghìn đồng”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo infonet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục