Tin mới

Thảm án ở Cao Bằng: Nghi can cưỡng bức chị dâu bất thành và giết ông nội trong tình trạng ngáo đá

Thứ ba, 20/02/2018, 21:26 (GMT+7)

Ngày mùng 2 Tết, chị Kiảo về nhà bố mẹ chồng để ăn Tết và ngủ lại đó. Đến rạng sáng mùng 3 Tết, Huỳnh đã giở trò với chị dâu nhưng bị chị dâu chống cự và bỏ chạy.

Ngày mùng 2 Tết, chị Kiảo về nhà bố mẹ chồng để ăn Tết và ngủ lại đó. Đến rạng sáng mùng 3 Tết, Huỳnh đã giở trò với chị dâu nhưng bị chị dâu chống cự và bỏ chạy. Sau đó, Huỳnh dùng dao chém chị dâu, ông nội và hai con chị Kiảo. Thời điểm gây án, đối tượng Huỳnh đang trong tình trạng ngáo đá.

Tin tức trên Thời Đại và Đời sống & Pháp lý đăng tải, liên quan đến vụ thảm án ở xóm Phiêng Dịt, xã Phan Thanh (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng) xảy ra vào rạng sáng ngày 18/2, khiến 3 người tử vong, chiều 20/2 (tức mùng 5 Tết) trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Phan Thanh cho biết: "Vào thời điểm Huỳnh giở trò với chị dâu và giết ông Nội, cháu Ti. tử vong, Huỳnh đang trong tình trạng ngáo đá".

Vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh thông tin, vào rạng sáng ngày 18/2, chính quyền địa phương nhận được tin báo về vụ án mạng đau lòng xảy ra ở nhà của đối tượng Hoàng Văn Huỳnh (sinh năm 1999, trú tại thôn Phiêng Dịt, xã Phan Thanh).

Thảm án ở Cao Bằng: Nghi can cưỡng bức chị dâu bất thành và giết ông nội trong tình trạng ngáo đá 1

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng thăm hỏi tình trạng sức khoẻ của chị Kiảo và cháu Nông Thuỷ T. (con gái chị Kiảo)

Ngay sau khi nhận được tin báo, các cấp chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường và cấp báo cơ quan cấp trên điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

“Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý, chính quyền địa phương và người dân đã lo các thủ tục tang lễ cho Huỳnh và ông Lý cùng cháu Ti.”, vị lãnh đạo xã nói.

Tại buổi tang lễ, UBND xã Phan Thanh đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 1 triệu đồng/người, UBND huyện Bảo Lạc hỗ trợ 4 triệu đồng/người.

Chia sẻ về nghi can Hoàng Văn Huỳnh, vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh cho biết, gia đình đối tượng có hai anh em trai. Trong đó, anh trai của Huỳnh là con nuôi của gia đình. Sau khi lập gia đình với chị Nông Thị Kiảo (chị dâu của Huỳnh), thì anh trai của Huỳnh đi ở rể.

"Ngày mùng 2 Tết, chị Nông Thị Kiảo về nhà bố mẹ chồng (nhà của Hoàng Văn Huỳnh) để ăn Tết và ngủ lại đó. Đến rạng sáng mùng 3 Tết, Huỳnh đã giở trò với chị dâu nhưng bị chị dâu chống cự và bỏ chạy. Sau đó, Huỳnh dùng dao chém chị dâu, ông nội và hai con chị Kiảo. Thời điểm gây án, đối tượng Huỳnh đang trong tình trạng ngáo đá...", vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh cho hay.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh, trước đây ở địa phương, Hoàng Văn Huỳnh là người ngoan hiền chịu khó, làm ăn. Tuy nhiên, từ khi đi làm ăn xa nhà, Huỳnh đã đi vào con đường nghiện ngập.

Được biết, gia đình Huỳnh chỉ còn lại một mình mẹ và anh trai. Bố của Huỳnh đang đi tù.

Trước đó, vào rạng sáng 18/2, Hoàng Văn Huỳnh (SN 1999), sau khi đi chơi về khuya thì thấy cả nhà đang ngủ, Huỳnh đã vào phòng chị Nông Thị Kiảo (chị dâu của Huỳnh) đang ngủ cùng 2 con là Nông Hoàng Mỹ T., SN 2013 và Nông Thủy Ti., SN 2011). Huỳnh đã có hành vi quấy rối chị Kiảo nhằm thực hiện hành vi giao cấu nhưng bị chị Kiảo chống cự và bỏ chạy.

Thấy chị dâu chống cự, Huỳnh lấy được con dao chém chị Kiảo bị thương. Lúc này ông nội của Huỳnh là Hoàng Văn Lý, SN 1944, ở cùng nhà đến can ngăn bị Huỳnh dùng dao chém chết tại chỗ.

Không dừng lại ở đó, trong lúc điên cuồng, Huỳnh tiếp tục dùng dao chém 2 cháu T. và Ti., làm Ti. chết tại chỗ, còn cháu T. bị thương. Gây án xong Huỳnh vào bếp, đóng cửa và dùng dây điện treo cổ tự tử.

Các nạn nhân sau đó đã được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc. Hiện, cháu H. và chị Kiảo đã được mổ cấp cứu và qua cơn nguy kịch.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news