Thảm án ở Hải Dương: Trải lòng của người chồng truy sát vợ đến chết

Nửa đêm đi uống rượu về thấy vợ nằm trên giường cầm khư khư chiếc điện thoại, Dương truy hỏi: "Mày bồ bịch gì mà giờ này vẫn cầm điện thoại".

Nửa đêm đi uống rượu về thấy vợ nằm trên giường cầm khư khư chiếc điện thoại, Dương truy hỏi: "Mày bồ bịch gì mà giờ này vẫn cầm điện thoại".

Yêu nhau được 4 năm, Vũ Đăng Dương ở xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) bất ngờ đòi chia tay với Lương Thị Thêm (ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) để lên Vĩnh Phúc làm nhân viên bảo vệ.

Sau một thời gian, Thêm trở lại Hưng Yên làm việc có gặp lại Dương. Cả 2 hàn gắn lại tình cảm rồi sớm đi đến hôn nhân, sinh được cậu con trai đầu lòng.

Khi con trai được 2 tuổi, Thêm một mực đòi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan để kiếm tiền cải thiện cuộc sống. Sau những trận mâu thuẫn nhưng vẫn không ngăn nổi, Dương đành để vợ ra đi.

Thảm án ở Hải Dương: Trải lòng của người chồng truy sát vợ đến chết 5

Hung thủ giết vợ ở Hải Dương.

Ở quê nhà, người đàn ông 27 tuổi sa đà vào cờ bạc, nợ khoảng 15 triệu đồng. Không biết kiếm đâu ra tiền trả, anh ta gọi điện cho vợ hỏi xin. "Nghe điện, vợ buông lời nhiếc móc. Thêm quát em ở nhà chơi bời ít thôi, cô ấy không phải là cave để đi kiếm tiền về cho chồng cờ bạc. Em biết mình sai nên không dám nói gì”, Dương rầu rĩ kể chuyện khi ngồi trong nhà tạm giam công an tỉnh.

Tháng 8/2014, chị Thêm về nước. Cũng từ đây mâu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày một căng thẳng.

Dương kể, thấy vợ có nhiều bạn bè mới, điện thoại cứ nghe liên tiếp khiến anh ta khó chịu. Gã ghen tức, tỏ vẻ khó chịu cả với các cô bạn gái của vợ. Cũng từ đấy Dương nhận ra vợ đã lạnh nhạt với chồng con. Hễ ăn cơm xong Thêm lại lên giường chơi điện thoại, không nói năng, không trò chuyện với ai câu nào. Hắn bảo mỗi lẫn gần gũi vợ đều bị đẩy xa.

Hôm 19/9, Dương chán đời bỏ đi uống rượu đến đêm mới về. Thấy vợ nằm trên giường khư khư chiếc điện thoại, Dương hỏi: "Mày bồ bịch gì mà giờ này vẫn cầm điện thoại". Gã tát vợ và cầm dao đuổi chị Thêm ra khỏi nhà. Sáng hôm sau, người phụ nữ 26 tuổi gọi điện cho bố đẻ cùng người anh rể đến đón về nhà ngoại ở Hải Dương.

Khi tỉnh rượu, biết mình sai, Dương chở theo cậu con trai 6 tuổi đến nhà ngoại xin lỗi. Vừa đến nơi, anh ta bị bố mẹ vợ mắng. Không thể thuyết phục vợ quay lại, Dương chở con về nhà. Hai hôm sau, người đàn ông nhắn tin cho vợ hẹn cùng nhau đưa con đi chơi nhưng chị Thêm cự tuyệt.

Chiều 22/9, từ chỗ làm, Dương đi thẳng về nhà vợ để xin lỗi lần 2 nhưng không có kết quả. "Bố mẹ vợ em không khuyên can con gái còn đổ thêm dầu vào lửa. Họ mắng em và bảo nếu Thêm ở với chồng có thể bị chém chết bất cứ lúc nào",

Theo lời Dương, do hận gia đình nhà vợ, anh ta bỏ về mua dao, sau đó đến nhà ông bà ngoại xin được nói chuyện lần 3 nhưng bị bà Hoàng Thị Thoan (56 tuổi, mẹ vợ) không chấp thuận. Biết người từng kề vai ấp má với mình đang ở trong nhà tắm, người đàn ông 27 tuổi chạy ra cốp xe lấy dao rồi giật cửa xông vào chém.

Nạn nhân dù cố gắng vùng chạy sang nhà hàng xóm cầu cứu nhưng vẫn bị chồng đuổi theo truy sát. Mẹ chị Thêm can ngăn cũng bị con rể chém gần đứt lìa cánh tay phải.

Tối cùng ngày, Vũ Đăng Dương đã đến Công an xã Cẩm Điền đầu thú. Theo cơ quan công an, trước khi sát hại vợ thiệt mạng, Dương đã nhiều lần vác dao đe dọa người phụ nữ 26 tuổi này.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục