Tin mới

Thảm án ở Hưng Yên: Hung thủ đối diện mức án nào?

Thứ năm, 21/05/2015 20:28

Một người đàn ông lạ mặt đã lao vào nhà bà H. dùng dao giết chết con gái út của bà đồng thời đâm trọng thương cô con gái cả hiện đang mang bầu 8 tháng rồi phóng hỏa đốt nhà.

Một người đàn ông lạ mặt đã lao vào nhà bà H. dùng dao giết chết con gái út của bà đồng thời đâm trọng thương cô con gái cả hiện đang mang bầu 8 tháng rồi phóng hỏa đốt nhà.

Hung thủ giết người vì tiền?

Ngày 21/5, tin tức từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đã xác định được danh tính đối tượng dùng dao sát hại cháu Đinh Nam Gi. (14 tuổi, con gái út bà H.) và đâm trọng thương Đinh Thị Hồng Anh (21 tuổi, con gái cả bà H.) khi cô này đang mang bầu 8 tháng rồi sau đó phóng hỏa đốt nhà gây chấn động Hưng Yên.

Đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, trú ở Xuân Tảo, Trung Hòa, Yên Mỹ, Hưng Yên). Hiện tại, Dũng là lái xe của công ty bao bì Ngọc Diệp đóng tại khu Công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên).

Thảm án ở Hưng Yên: Hung thủ đối diện mức án nào? 1

Ngôi nhà xảy ra vụ việc.

Dù trước đó, nhiều người nhận định, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm của người lớn và hai đứa con của bà Hồng lại gánh họa oan. Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến Dũng đâm chết con út, chém con cả và đốt nhà bà Nguyễn Thị H. là do mâu thuẫn tiền bạc.

Tin tức từ cơ quan điều tra cung cấp, trong thời gian ăn ở tại gia đình bà H., đối tượng Dũng đưa cho bà H. vay 100 triệu đồng. Tuy nhiên, đến khi Dũng đòi tiền, bà H. mới trả được 30 triệu đồng.

Chưa đòi hết nợ, Dũng nhiều lần đến nhà, nhắn tin đe dọa nói sẽ giết con bà H. để bà phải ân hận cả đời. Khi đến gây án vào trưa ngày 20/5, đối tượng Dũng không xuống tay với người tình mà nhằm vào hai người con bà H.

Sau khi vụ việc xảy ra, đến nay, cháu Đinh Nam Gi. đã được gia đình tổ chức an táng, xác của cháu được đem đi hỏa thiêu tại Hải Dương.

Riêng Đinh Thị Hồng Anh (chị cháu Đinh Nam Gi.) vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Việt Đức trong trạng thái hôn mê. Theo thông tin từ người thân trong gia đình bà H. cung cấp, cháu ngoại bà H. (con của Hồng Anh) đã mất.

Hung thủ đối mặt với hình phạt nào?

Vụ thảm án xảy ra đã làm rúng động cả một vùng quê. Ai cũng tiếc thương trước cảnh 2 mạng người ra đi, một người vẫn trong trạng thái nguy kịch trong gia đình bà H.

Bác K. – một người hàng xóm nhà bà H. cho hay: “Nó (cháu Gi. – PV) chết oan, chết uổng, gia đình mất cả cháu, mất cả con. Cô còn gái lớn không biết có sống nổi không?”.

Sự ra đi bất ngờ, có phần oan uổng của cháu Đinh Nam Gi. khiến nhiều người không khỏi xót xa và tiếc nuối.“Chị Gi. ở trường ngoan và học tốt lắm. Bạn bè, thầy cô ai cũng quý. Vừa rồi khi đưa chị Gi. đi thiêu, bạn bè chị ấy đến đông lắm.” – Th. một người hay đi tập nghi thức đội với Gi. chia sẻ.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin về vụ thảm án chấn động Hưng Yên mới xảy ra vào ngày 20/5, luật sư Nguyễn Văn Nguyên, Giám đốc công ty Luật Hưng Nguyên, đoàn luật sư Hà Nội cho biết: “Đây là hình vi giết người mang tính chất man rợ. Trường hợp này, có thể động cơ giết nạn nhân xuất phát từ những mâu thuẫn tình cảm, tài chính... nên hung thủ đã ra tay sát hại để trả thù. Trong vụ án này, hung thủ đã phạm vào khoản 1, điều 93 BLHS mức hình phạt cao nhất của tội này là tử hình.

Ngoài ra hung thủ còn có dấu hiệu phạm tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo quy định tại điều 143 BLHS”.

Luật sư Nguyên cũng đưa quan điểm, việc sớm truy tìm ra hung thủ gây án là đòi hỏi cấp thiết và nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cơ quan điều tra.

Như tin tức báo Người đưa tin đã đưa trước đó, vào khoảng 12h30, trưa ngày 20/5 tại thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, một người đàn ông lạ mặt đã lao vào nhà bà Nguyễn Thị H. (SN 1971, trú tại thôn Cộng Hòa, Thị trấn Bần, Hưng Yên), dùng dao giết chết con gái út bà H. là Đinh Nam Gi., đang học lớp 7. Đồng thời đâm trọng thương cô con gái cả của bà H. là Đinh Thị Hồng Anh, hiện đang mang bầu 8 tháng rồi phóng hỏa đốt nhà.

Hiện hung thủ vẫn đang bỏ trốn. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra và truy tìm hung thủ gây án.

Thu Trang (tổng hợp)