Tin mới

3 mẹ con tử vong ở Long An: Giám định chữ viết lá thư tuyệt mệnh

Thứ sáu, 20/11/2015 14:38

Liên quan đến vụ thảm án ở Long An, 3 mẹ con tử vong, 1 lá thư cho rằng của chị Đỗ Thị Ái Nguyên (30 tuổi) để lại đã được cơ quan công an gửi trưng cầu giám định chữ viết tại Bộ Công an. Ngoài ra, nội dung tin nhắn cũng được cơ quan chức năng phân tích.

Liên quan đến vụ thảm án ở Long An, 3 mẹ con tử vong, 1 lá thư cho rằng của chị Đỗ Thị Ái Nguyên để lại đã được cơ quan công an gửi trưng cầu giám định chữ viết tại Bộ Công an. Ngoài ra, nội dung tin nhắn cũng được cơ quan chức năng phân tích.

[mecloud]b5Yj7Fh5nZ[/mecloud]

Sáng 20/11, trao đổi trên báo Người Lao Động, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết liên quan đến vụ 3 mẹ con được phát hiện tử vong tại xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, các cơ quan chức năng đang điều tra nên chưa thể công bố nguyên nhân tử vong do án mạng hay tự sát.

Báo Người lao động dẫn một nguồn tin cho hay, 1 lá thư cho rằng của chị Đỗ Thị Ái Nguyên (30 tuổi) để lại đã được cơ quan công an gửi trưng cầu giám định chữ viết tại Bộ Công an.

3 mẹ con tử vong ở Long An: Giám định chữ viết lá thư tuyệt mệnh 1

Người dân thắp nhang cho các nạn nhân - Ảnh: Tiền Phong

Ngoài ra, nội dung tin nhắn cũng được cơ quan chức năng phân tích. Riêng về việc cho rằng đây là vụ thảm án, nguồn tin này cho biết rất ít có khả năng xảy ra vì tại hiện trường vụ án không có sự xáo trộn đồ đạc và cũng không có dấu hiệu chống cự. Con dao tang vật có khả năng là hung khí mà chị Nguyên đã tự cắt cổ tay mình để tự sát.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên Online dẫn lời bà Trần Thị Phướng (49 tuổi), mẹ chồng của chị Nguyên, kể lại: “Sáng 19/11, tôi đi ngang qua nhà thì vẫn còn thấy đóng cửa cứ tưởng rằng không có chuyện gì xảy ra nên đi luôn lên trạm xá xin thuốc. Lấy thuốc xong tôi trở về mua thêm mấy bịch bánh kẹo định ghé vào đưa cho tụi nhỏ nhưng vẫn thấy cửa đóng, bên ngoài dép của tụi nhỏ vẫn còn để đấy. Tôi gọi “Nguyên ơi” nhưng không thấy ai trả lời.

Tôi nhìn qua cửa sổ thấy đèn trong phòng ngủ vẫn còn sáng. Nghĩ có chuyện chẳng lành nên tôi mở cửa ở bên hông để vào nhà thì hỡi ôi, xác con Nguyên bê bết máu nằm dưới nền nhà. Tôi vội quay trở ra nhưng nghĩ đến mấy đứa nhỏ nên quay lại đến phòng ngủ thì thấy 2 cháu tôi cũng bị cắt cổ nằm chết ở đó...”.

Cũng theo bà Phướng, thi thể của 3 mẹ con chị Nguyên nằm cách xa nhau. Hai con chị Nguyên đều bị một vết cắt ở cổ, riêng chị Nguyên có vết thương ở phần bụng và bên cạnh thi thể chị Nguyên có con dao bầu, cán màu đen.

[mecloud]LBkRCObimX[/mecloud]

Trước đó, qua điều tra ban đầu được đăng tải trên báo Công an nhân dân, cơ quan đã tìm thấy con dao bản lớn, số lượng vàng nữ trang của chị Nguyên thường đeo được cất giấu trong nhà, một chiếc điện thoại di động với nhiều tin nhắn có nội dung chán nản, muốn tự tử và một lá đơn tuyệt mệnh.

Nội dung cơ bản trong lá thư tuyệt mệnh là nạn nhân Nguyên cảm thấy có lỗi với gia đình muốn tự tử và vì thương hai đứa con nên muốn hai con đi theo.

3 mẹ con tử vong ở Long An: Giám định chữ viết lá thư tuyệt mệnh 3

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường vụ 3 mẹ con tử vong ở Long An - Ảnh: Báo Long An

Tại hiện trường nhiều tài sản trong nhà không bị mất, ngay chiếc xe gắn máy của nạn nhân cũng còn ở hiện trường. Không có sự xáo trộn trong nhà hay dấu hiệu của sự giằng co giữa các nạn nhân và hung thủ.

Cũng theo thông tin trên báo này, thêm nhiều thông tin của hai gia đình nạn nhân cung cấp, thời gian gần đây chị Nguyên có dấu hiệu trầm cảm, đã từng sử dụng thuốc tây tự tử…

Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Cự Giải (tổng hợp)