Tin mới

Thảm án ở Nghệ An: Chưa kịp ăn thì cả gia đình bị sát hại

Thứ năm, 16/07/2015, 09:18 (GMT+7)

Bữa cơm đam bạc được dọn ra nhưng các nạn nhân chưa kịp ăn thì đã chết thảm dưới ngọn dao của hung thủ.

Bữa cơm đam bạc được dọn ra nhưng các nạn nhân chưa kịp ăn thì đã chết thảm dưới ngọn dao của hung thủ.

[mecloud] S5Q047e3hu[/mecloud]

Video: ANTV

Như tin tức đã đưa trên báo Tiền Phong, ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên khi vào khu vực khe Kèn Tà, thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) thì phát hiện thi thể 4 người đã tử vong trước đó. Thông tin được báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Thảm án ở Nghệ An: Chưa kịp ăn thì cả gia đình bị sát hại 1

Hiện trường vụ thảm sát.

Các nạn nhân sau đó được xác định gồm: Anh Lo Văn T. (SN 1987), chết ở gần lán trại với 2 vết chém, bà Viêng Thị D. (SN 1945 - mẹ anh T.) phát hiện đã chết với vết chém ở bụng. Riêng chị Lê Thị Y. và con trai khoảng 1 tuổi (vợ và con anh T.) bị phát hiện chết dưới suối cách thi thể bà D. khoảng 20m, trên thi thể có nhiều vết chém.

“Lúc nghe tin về vụ thảm sát, người dân kéo nhau vào hiện trường khi công an chưa kịp tới. Chúng tôi lên lán của anh Lo Văn T. thì nhìn thấy mâm cơm đã được dọn ra nhưng cả gia đình chưa kịp ăn. Bữa cơm đạm bạc đến mức khó tin khiến cho những người chứng kiến phải bật khóc. Người trong bản biết gia đình anh T. rất nghèo khổ nhưng nhìn bữa ăn của gia đình thì đúng là quá sức tưởng tượng”, bà Vi Thị Chiến (SN 1969), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) nghẹn ngào cho biết.

Mâm cơm hôm đó bà Chiến còn nhớ mãi, bởi trước lúc bị sát hại, cả 4 người trong gia đình này đều chưa kịp ăn miếng nào: “Mâm cơm chỉ có một nồi cơm to, nhưng trong nồi, cơm thì ít mà độn sắn thì nhiều, một rổ rau rừng dại mới luộc, một bát muối dầm ớt để chấm rau và một bát canh cá nấu với măng rừng. Hình như mấy con cá này do anh T. mới bắt được lúc sáng để tẩm bổ cho mẹ và vợ đi rẫy về”.

Tin nhanh qua cuộc nói chuyện, ông Viêng Văn Đỗ, Trưởng bản Phồng lắc đầu khi nói về gia đình nạn nhân Lo Văn T.: “Đây là gia đình nghèo nhất bản. Ngay cả ngôi nhà lúc trước ở cũng do sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng mới dựng được, chứ nếu không cả đời gia đình vẫn phải ở nhà nứa vách đất. Cả gia đình anh T. đều hiền lành, chăm chỉ lên rẫy cấy lúa, trước nay không hề mâu thuẫn với ai trong bản. Chính vì vậy, 4 người trong gia đình anh T. bị sát hại. khiến cho cả bản lo sợ”.

Tin tức cho hay, theo nhiều người dân bản Phồng, anh Lo Văn T. nghèo đến nỗi từ trước đến nay chưa bao giờ thấy cầm trên tay một tờ tiền 300.000 đồng và cũng không dám vay ai đến 20.000 đồng. Anh T. hiền lành khiến nhiều người dân bảo là cù lần, dù rất chăm chỉ làm ăn nhưng trước nay vẫn nghèo.

[mecloud]CKyQ8xhwkB[/mecloud]

Anh Vang Văn Khuê, chủ quán tạp hóa trong bản cho biết trên báo Pháp luaath TP. HCM: “Dù đói đến đâu anh T. cũng không dám mở miệng cầu xin mọi người. Bữa cơm độn khoai, sắn đã trở thành bình thường trong gia đình. Tôi còn nhớ khi bố anh, ông Lo Văn Bình bị ốm, anh T. muốn mua mấy gói mỳ tôm về cho bố nhưng trong tay chỉ còn mấy nghìn, cứ loay hoay mãi trước cửa hàng của tôi mà không dám nói. Sau tôi biết, thương quá nên cho anh 3 gói mỳ mang về cho bố ăn”.

Thương tiếc trước cái chết của 4 người trong gia đình anh T., anh Khuê nói tiếp: “Nghĩ đến mà đã thấy tội, trước khi chết còn không được ăn một bữa cơm cho đàng hoàng. Thậm chí bữa cơm đã dọn ra cũng không được ăn. Hung thủ tàn bạo đến mức giết hại cả đứa bé chưa tròn 1 tuổi. Mong rằng cơ quan công an sớm tìm ra hung thủ để người dân bớt hoang mang”.

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news