Thảm án Quảng Trị, 2 người chết: Bác đơn xin giám định tâm thần

Liên quan đến vụ trọng án nghiêm trọng ở Quảng Trị, khiến 2 người chết, TAND tỉnh Quảng Trị vừa bác đơn của gia đình về việc xin giám định tâm thần cho hung thủ Hồ Chí Bảo.

Liên quan đến vụ trọng án nghiêm trọng ở Quảng Trị, khiến 2 người chết, TAND tỉnh Quảng Trị vừa bác đơn của gia đình về việc xin giám định tâm thần cho hung thủ Hồ Chí Bảo.

Liên quan đến vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, xảy ra chiều 7/8 vừa qua, theo thông tin mới nhất trên báo Thanh Niên Online, chiều 27/10, thẩm phán Võ Ngọc Mậu cho biết tòa án đã bác yêu cầu được giám định tâm thần đối với Hồ Chí Bảo.

Hai nạn nhân của vụ án là ông Nguyễn Văn Sắt (86 tuổi) và con dâu là chị Hồ Thị Tý (35 tuổi, cùng ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa).

Theo thẩm phán Mậu (Chánh tòa hình sự, TAND tỉnh Quảng Trị), quyết định trên được đưa ra sau khi TAND tỉnh Quảng Trị đã họp bàn giữa nhiều bên, rà soát các quy định pháp luật một cách kỹ càng, công bằng.

Thảm án Quảng Trị, 2 người chết: Bác đơn xin giám định tâm thần 1

Hồ Chí Bảo tại cơ quan công an - Ảnh: Người lao động

Chúng tôi nhận thấy không có căn cứ để giám định tâm thần đối với Bảo. Nếu tâm thần phải có các dấu hiệu chứ, trong khi ngay cả trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng làm kỹ vấn đề này rồi. Việc giám định tâm thần là giám định bắt buộc nếu phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ, đằng này không có nghi ngờ gì...” - báo Thanh Niên dẫn lời thẩm phán Mậu nói.

Cùng đưa tin về vụ việc trên, thông tin thêm trên tờ Zing, trước đó, ông Hồ Thanh Nghi (53 tuổi, bố của Bảo) có đơn xin được giám định tâm thần cho con.

Ông cho rằng, con trai vốn là người có học và hiền lành. Rất có thể lúc gây án, Bảo bị rối loạn tâm thần nên mới ra tay sát hại 2 nạn nhân ở thị trấn Khe Sanh

Dự kiến phiên tòa này sẽ được xét xử lưu động vào giữa tháng 11 tại thị trấn Khe Sanh.

Theo cáo trạng, ngày 4/8, Bảo vào huyện Hướng Hóa thăm người yêu. Gia đình cô gái hỏi đòi món nợ 50 triệu đồng khiến thanh niên này nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để trả nợ.

Sau khi chuẩn bị hung khí, chiều 7/8, Bảo lẻn vào nhà chị Tý để trộm tài sản. Bị gia chủ phát hiện, thanh niên này đã đâm chết ông Sắt và chị Tý.

Chị Hồ Thị Thuận (em gái nạn nhân Tý) và cháu Nguyễn Hồ Phương Nhi (3 tuổi, con gái nạn nhân) cũng bị Bảo truy sát nhưng may mắn chạy thoát.

Sau khi giết chết 2 người, hung thủ đi nhiều tiền, vàng rồi rời khỏi hiện trường. Đến tối cùng ngày, Bảo bị nhà chức trách bắt giữ.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục