Thảm án Thạch Thất, 2 bố con tử vong: Hung thủ xin hiến tạng

Thông qua luật sư Nguyễn Anh Thơm, kẻ gây ra thảm án ở Thạch Thất bày tỏ: Sau phiên xét xử, nếu không còn cơ hội được sống, anh ta mong muốn được hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học.

Thông qua luật sư Nguyễn Anh Thơm, kẻ gây ra thảm án ở Thạch Thất bày tỏ: Sau phiên xét xử, nếu không còn cơ hội được sống, anh ta mong muốn được hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học.

Báo Vietnamnet đưa tin, thông qua luật sư Nguyễn Anh Thơm, Nguyễn Văn Kỳ, kẻ gây thảm án ở Thạch Thất, Hà Nội bày tỏ: Sau phiên xét xử, nếu không còn cơ hội được sống, anh ta mong muốn được hiến toàn bộ cơ thể mình cho y học.

"Đây là điều cuối cùng Kỳ có thể làm được để sám hối những tội lỗi của mình. Kỳ hy vọng các bộ phận cơ thể mình sẽ phục vụ cho y học để cứu giúp được nhiều người khác có cơ hội được sống", luật sư Thơm cho biết.

Thảm án Thạch Thất, 2 bố con tử vong: Hung thủ xin hiến tạng 1

Hung thủ Nguyễn Văn Kỳ gây thảm án sát hại 2 người dân ở Thạch Thất, Hà Nội 

Trao đổi với trên báo Infonet, luật sư Nguyễn Anh Thơm – Đoàn Luật sư TP Hà Nội – người bào chữa cho bị cáo Kỳ cho biết: “Trước khi đưa bị báo Kỳ ra xét xử, tôi có vào Trại tạm giam Công an TP Hà Nội (vào ngày 20/7 - PV), để làm việc với bị cáo. Trong quá trình làm việc thì Kỳ có mong muốn được hiến toàn bộ cơ thể của mình cho y học, nhằm cứu người khác”.

“…Trước ý nguyện của bị cáo, tôi có nói với bị cáo rằng, việc đó bị cáo phải làm đơn trình báo với trại giam. Kỳ có nói với tôi, cuộc đời của bị cáo bây giờ cũng chẳng còn gì, tuổi trẻ không làm được gì tốt cho xã hội cả, nên cuối đời muốn được đóng góp cái gì đó cho mọi người”.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, các bị cáo nhận án tử hình thì phải tiêm thuốc độc và phải thực thi đúng quy định của pháp luật. Vì vậy việc hiến tạng rất khó thực hiện được. Không chỉ có Kỳ mà một số bị cáo được LS Nguyễn Anh Thơm bào chữa nhận án tử cũng có mong muốn như vậy.

Cũng theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, vào ngày 26/7, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ xét xử Nguyễn Văn Kỳ - bị can trong vụ giết chết 2 người trong một gia đình.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 7/12/2015, Kỳ đột nhập nhà ông Nguyễn Lương Chuân (xã Canh Nậu) trộm cắp tài sản. Bị gia chủ phát hiện, đuổi bắt, Kỳ rút dao đâm chém 4 người trong gia đình ông Chuân. Hậu quả làm ông Chuân và một người con trai tử vong, vợ và con trai lớn của ông Chuân bị thương.

Xem thêm video:

[mecloud]g2LEwUAv4n[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục