Thảm kịch ở Hải Dương: Tin về sức khỏe cháu bé bị mẹ ép uống thuốc sâu

Liên quan đến vụ mẹ ép 2 con uống thuốc sâu ở Kim Thành – Hải Dương, cháu H. đang cấp cứu tại viện Nhi trung ương đã tỉnh, không nguy hiểm đến tính mạng.

Liên quan đến vụ mẹ ép 2 con uống thuốc sâu ở Kim Thành – Hải Dương, cháu H. đang cấp cứu tại viện Nhi trung ương đã tỉnh, không nguy hiểm đến tính mạng.

[mecloud]UgOIpw4Oyi[/mecloud]

Tin tức mới nhất, tối 20/4, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị T. – bà trẻ cháu H. cho hay, cháu H. đã ăn được chút cháo.

Trước đó, hoảng gần 17h ngày 19/4, do mâu thuẫn với chồng, chị Trần Thị H. (SN 1982), trú tại thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã mua thuốc sâu mang về pha nước uống.

Trong lúc quẫn trí, người mẹ đã ép 2 đứa con (bé nhỏ sinh năm 2011 và bé lớn sinh năm 2008) cùng uống để quyên sinh.

Thảm kịch ở Hải Dương: Tin về sức khỏe cháu bé bị mẹ ép uống thuốc sâu 1

Cháu H. được cấp cứu tại viện Nhi Trung ương hiện đã dần hồi tỉnh.

Sau vụ việc, cháu nhỏ cùng người mẹ đã mãi ra đi, cháu lớn kịp thời được đưa đi cấp cứu đã dần ổn định sức khỏe.

Tìm đến bệnh viện nhi Trung ương, chúng tôi như chết lặng khi nhìn cháu Nguyễn Mạnh H. (8 tuổi) đang nằm cấp cứu.

Trong phòng cách ly, H. nằm một mình một phòng, đôi mắt lim dim ngây dại. Bên ngoài, bà trẻ cháu đôi mắt thâm quầng, thất thần nhìn vào chiếc giường nơi cháu đang điều trị.

Khuôn mặt đầy mệt mỏi, bà Nguyễn Thị T. (Kim Thành, Hải Dương) buồn rầu kể: “Cháu H. đang nằm cấp cứu học lớp 2. Trong phòng này người ta giành giật nhau từng tí, từng giây từng phút cho con người ta sống, đằng này thì mẹ đâm con…”.

Kể về vụ viêc đau lòng vừa xảy ra với cháu, bà T. cho hay: "Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h kém 10 ngày 19/4. Lúc ấy, người bố đưa hai đứa trẻ đi học về (một đứa đi mẫu giáo, một đứa đi học). Thông thường, 5h30 nhà trường mới trả. Đi xe máy từ trường về nhà cũng 15 phút nên ông bố chở con về, tiện đi chợ mua thức ăn luôn rồi về đi đá bóng.

Khi đó, có 3 mẹ con ở nhà. Bà nội nó cắt cỏ ngoài vườn, thấy thằng cu vừa khóc vừa kêu nên bà vội vàng chạy vào thì thấy 3 mẹ con uống thuốc diệt cỏ. Thằng này (cháu H. – đang cấp cứu ở viện Nhi trung ương) cũng uống nhưng uống ít xong lại nôn ra được và kêu lên.

Thấy khóc, bà tưởng mẹ cháu đánh con nên chạy vào. Bấy giờ, mẹ nó uống rồi nhưng bà nội không biết. Vừa chạy ra khỏi cửa một tí thì nó (chị H. – PV) đâm vào con nó (cháu nhỏ - PV). Bà quay lại thấy thằng bé đang ngả vào người mẹ. Bà bế cháu lên thì thấy người cháu đầy máu…

Bà nội cháu sợ hãi kêu lên: Ối dồi ôi, dân làng ơi, cháu tôi, mẹ nó đâm nó chết mất rồi... Kêu được 2-3 câu, hàng xóm nghe thấy chạy sang thì bà ngất đi. Trong lúc kêu hàng xóm, mẹ nó cầm con dao dưới đất tự đâm vào mình... Sau khi vụ việc xảy ra, hàng xóm cho cả 3 mẹ con đi cấp cứu…".

[mecloud]DqAD4giny9[/mecloud]

Được biết, hôm qua (19/4), khoảng gần 5h chiều, 2 mẹ con chị H. bắt đầu được đưa đi viện. Đến khoảng 6h lên đến nơi. Nhưng sau đó chị H. đã mất và được đưa từ bệnh viện Bạch Mai về.

Hiện bố cháu đang lo công việc ở nhà. Riêng cháu H. đã dần hồi tỉnh, không nguy hiểm đến tính mạng, giờ vẫn đang lọc máu. Đến tối 20/4, cháu H. đã ăn được chút cháo.

Khi đến thăm cháu H. tại viện Nhi Trung ương, nhóm PV báo Người Đưa Tin thông qua cô T., gửi chút tiền nhỏ, hỗ trợ cháu H. thuốc thang... Ngoài ra, mọi sự giúp đỡ cháu H. xin liên hệ trực tiếp cô: Nguyễn Thị T. là bà trẻ đang chăm cháu tại Khoa cấp cứu đặc biệt Nhi TW, SĐT 01636928475.

Xem thêm video:

[mecloud] xrScZV4UYn[/mecloud]

Diệu Nam - Phùng Chiến

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục