Thẩm mỹ viện Cát Tường: Lời kể người chôn cất phần đầu nghi của chị Huyền

(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc tìm thấy phần đầu nghi của chị Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Trần Quyết Bình, người trực tiếp chôn phần sọ người cho biết: “Tôi cũng không dám chắc đây có phải là phần đầu của chị Huyền không nhưng tôi cũng muốn gia đình nếu có điều kiện thì xuống đây và nhờ cơ quan công an giám định ADN cho chính xác".

 

 

(Tinmoi.vn) Liên quan đến việc tìm thấy phần đầu nghi của chị Huyền – nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Trần Quyết Bình, người trực tiếp chôn phần sọ người cho biết: “Tôi cũng không dám chắc đây có phải là phần đầu của chị Huyền không nhưng tôi cũng muốn gia đình nếu có điều kiện thì xuống đây và nhờ cơ quan công an giám định ADN cho chính xác".

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thẩm mỹ viện Cát Tường

Ông Lê Văn Viễn (bố chị Huyền - nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường) cho biết: “Khoảng 15h ngày 7/8, có 2 cháu ở Hà Nam có đến nhà và thông tin với tôi về việc bố 2 cháu tìm thấy và được chôn cất sọ người. Gia đình cũng đã cảm ơn và ghi nhận thông tin từ 2 cháu. Đồng thời cũng cảm ơn dư luận, người dân cả nước đã quan tâm.”

Ông Viễn cho biết thêm, tới đây gia đình sẽ xuống tận nơi để xác minh thông tin. Trước mắt, gia đình cần ổn định vì thời gian qua cả nhà đã quá mệt mỏi.

Ngoài ra, ông Viễn cũng cho biết gia đình sẽ thông báo cho cơ quan công an phối hợp xuống hiện trường trong thời gian tới.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Quyết Bình, người trực tiếp chôn phần sọ người cho biết, sự việc bắt đầu từ việc máy xúc của em ông trong quá trình xúc cát thì phát hiện ra chiếc xô có chứa một sọ người bên trong.

Thẩm mỹ viện Cát Tường: Lời kể người chôn cất phần đầu nghi của chị Huyền 5

Gia đình làm lễ cầu siêu cho chị Huyền - nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vào ngày 7/8

"Chính xác là sự việc mới xảy ra cách đây khoảng 1,5 tháng, khi xúc cát bằng máy xúc tại bãi cát ở xã Mộc Bắc thì chú em tôi đã phát hiện chiếc xô có chứa sọ người bên trong. Sọ người đó đã bị phân hủy hết toàn bộ phần da mặt chỉ còn lại hộp sọ và không có hàm. Tóc phần trên cũng không còn. Sau đó, tôi có cho phần sọ đó vào tiểu và chở đi chôn.

Tôi cũng không dám chắc đây có phải là phần đầu của chị Huyền không nhưng tôi cũng muốn gia đình nếu có điều kiện thì xuống đây và nhờ cơ quan công an giám định ADN cho chính xác", ông Bình cho hay.

Trước đó, chiều 7/8, trên mạng xã hội facebook chia sẻ thông tin về việc một người đàn ông có vớt được thủ cấp (đã phân hủy - PV) được đựng trong chiếc xô nhựa trôi trên sông. PV đã trực tiếp gọi điện cho anh Trần Quyết Đoàn (trú tại Xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam) cháu ruột ông Trần Văn Bình, người đã vớt được chiếc đầu trôi sông và trực tiếp chôn cất.

Anh Đoàn kể: "Khi biết thông tin về việc cơ quan công an đã tìm thấy thi thể chị Huyền nhưng thiếu phần đầu, tay và chân. Tôi sực nhớ ra việc cách đây khoảng 2 tháng ở bãi nổi sông Hồng thuộc địa bàn Xã Mộc Bắc, người dân có thấy một chiếc sọ người, nguyên nhân thấy chiếc sọ rất là tình cờ, chiếc sọ nằm trong một cái xô màu xanh, cái xô còn khá mới, nên có người định đem chiếc xô ấy về dùng. Khi nhấc cái xô ấy lên thì có một chiếc sọ, sự việc được báo cho chính quyền và Chú tôi là người đã trực tiếp chôn cất chiếc sọ ấy.

Tôi không khẳng định đó là đầu của chị Huyền, tuy nhiên tôi thấy sự việc khá trùng hợp nên thông tin để gia đình họ biết. Qua đó, nhờ công an vào cuộc tìm hiểu, xét nghiệm ADN để xác minh có đúng hay không.”

Trước đó, ngày 18/7, người dân ở bến đò Văn Đức, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã vớt được một thi thể nữ giới nổi trên sông. Sau khi cơ quan điều tra lấy mẫu đi xét nghiệm AND thì thấy có quan hệ huyết thống của người thân gia đình chị Huyền - nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường. Như vậy, xác nổi phát hiện ngày hôm đó, chính là chị Lê Thị Thanh Huyền.

Ông Nguyễn Văn Ngoan (52 tuổi), ở thôn Trung Quan, người phát hiện xác chị Huyền, kể lại, khoảng hơn 6h sáng 18/7, khi ông đang kéo tôm ở sông trong thôn Trung Quan thì thấy một vật nửa đen, nửa trắng nổi lập lờ trên mặt nước. Ngay sau đó, ông tiến lại gần xem thấy thi thể nằm úp, đang trong quá trình phân hủy, không có đầu, không còn bàn tay và chân. Thi thể mặc quần tối màu, áo màu trắng có hoa văn màu tím.

Ngày 6/8, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cùng người thân ra Công an thành phố Hà Nội làm việc. Sau khi nhận kết quả xét nghiệm AND, gia đình bà Hiền đã kiến nghị với cơ quan điều tra mở rộng khu vực tìm kiếm ra xung quanh bến đò Vân Đức để tìm nốt một số bộ phận như: đầu, tay, chân của chị Huyền.

Liên quan đến vụ việc, chiều 7/8, trả lời VOV, bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền trong vụ bác sĩ vứt xác phi tang tỏ ra rất bức xúc trước thông tin gia đình bà đang kiến nghị cơ quan điều tra kiểm tra ADN một lần nữa.

Bà Hiền cho biết, sáng nay (7/8), gia đình vừa mới làm lễ cầu siêu cho chị Lê Thị Thanh Huyền. Về đến nhà, bà nghe thông tin nói việc gia đình bà gửi đơn kiến nghị lên cơ quan công an đề nghị kiểm tra lại ADN. Bà Hiền khẳng định, gia đình bà chưa bao giờ có kiến nghị về sự việc này.

“Nếu không tin chúng tôi đã không tổ chức lễ cầu siêu”, bà Hiền nói.

Video: Giây phút chị Huyền được công nhận tìm thấy

 

 

Phương Hà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục