Tin mới

Thảm án 6 người ở Bình Phước: Dùng bạt che kín ngôi biệt thự

Thứ năm, 06/08/2015 14:25

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, cơ quan công an đã dùng các vải bạt che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi biệt thự, nơi xảy ra vụ án.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, cơ quan công an đã dùng các vải bạt che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi biệt thự, nơi xảy ra vụ án.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước

Ngày 6/8, trao đổi trên báo chí, đại tá Trần Thắng Phúc - Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, công an sẽ tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát 6 người gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

"Chúng tôi sẽ tổ chức thực nghiệm nhưng chưa xác định thời gian cụ thể, có thể trong tuần tới", đại tá Phúc nói.

Trước đó, vào 4/8, nhà chức trách dùng các vải bạt che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi nhà xảy ra vụ án.

Thảm án 6 người ở Bình Phước: Dùng bạt che kín ngôi biệt thự 1

Ngôi biệt thự, nơi xảy ra vụ thảm sát 6 người được che kín bạt

Trao đổi trên báo chí, ông Lê Đình Hải, bảo vệ làm việc cho gia đình nạn nhân cho biết: "Các tấm bạt nhựa được căng cẩn thận, không cho người ngoài nhìn vào. Tôi nghe nói họ làm vậy là để chuẩn bị cho việc thực nghiệm hiện trường trong vài ngày tới".

Cũng theo ông Hải, các cửa ra vào ngôi nhà được công an khóa chặt. Đồ đạc, vật dụng và những vết tích bên trong được giữ nguyên.

Trước đó, sáng 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc cho gia đình ông Mỹ) đến làm thấy cửa sau khóa, cửa trước khép hờ. Bà Loan đẩy cửa vào bên trong nhà thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, ông chủ và vợ là bà Nguyễn Thị Ánh Nga (42 tuổi) cùng con trai Nguyễn Quốc Anh (15 tuổi) nằm chết trên sàn nhà. Bà Loan chạy lên lầu thấy Nguyễn Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) nằm chết trong phòng. Khi công an đến hiện trường, phát hiện thêm Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) nằm chết trước cổng nhà.

Liên quan đến vụ thảm sát, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) về tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Tại cơ quan công an, Dương khai do bị gia đình ông Mỹ ngăn cản chuyện tình cảm giữa Dương và Ánh Linh, cộng với việc nghĩ Ánh Linh có bạn trai mới nên cùng với Tiến giết 6 người trong gia đình ông Mỹ với mục đích trả thù tình và cướp tài sản.

Liên quan đến vụ việc, chiều 5/8, trao đổi trên Báo Giao thông, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45, Bộ Công an) cho biết, thông tin bị can Vũ Văn Tiến không trực tiếp ra tay sát hại nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Nga mà chỉ là đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Hải Dương ra tay sát hại 6 người trong một gia đình ở Bình Phước là có cơ sở.

Bởi theo Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, thông qua các buổi lấy lời khai giữa hai bị can đều thể hiện rõ vấn đề này. Vũ Văn Tiến là người dùng dây siết cổ nạn nhân, Tiến cũng là người cầm con dao, nhưng Nguyễn Hải Dương mới là người trực tiếp ra tay đâm chết 6 nạn nhân. Bị can Dương cũng đã khai nhận về việc này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

Những tin tức mới nhất liên quan đến vụ án sẽ được chúng tôi cập nhật trong chuyên mục báo pháp luật.

Cự Giải (tổng hợp)

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…