Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương không kháng cáo, chấp nhận án tử

TAND tỉnh Bình Phước cho biết đã hết thời hạn kháng cáo (15 ngày kể từ ngày tuyên án) nhưng tòa không nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Hải Dương - người chủ mưu vụ thảm sát 6 người trong một gia đình gây chấn động tại Bình Phước. Như vậy, bản án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương đã có hiệu lực thi hành.

TAND tỉnh Bình Phước cho biết đã hết thời hạn kháng cáo (15 ngày kể từ ngày tuyên án) nhưng tòa không nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Hải Dương - người chủ mưu vụ thảm sát 6 người trong một gia đình gây chấn động tại Bình Phước. Như vậy, bản án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương đã có hiệu lực thi hành.

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn thông tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết đã hết thời hạn kháng cáo (15 ngày kể từ ngày tuyên án) nhưng tòa không nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Hải Dương - người chủ mưu vụ thảm sát 6 người trong một gia đình gây chấn động tại Bình Phước.

Như vậy, bản án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương đã có hiệu lực thi hành.

Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương không kháng cáo, chấp nhận án tử 1

Nguyễn Hải Dương ngã khụy khi án tử hình được tuyên tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Vnexpress

Cùng đưa tin về vụ việc, báo Tiền Phong thông tin thêm, trong khi đó, hai đồng phạm Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đều có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Cụ thể, ngày 24/12/2015, luật sư Lê Văn Nam (Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước), người bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) xác nhận thân chủ của ông vừa có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo luật sư bào chữa cho bị cáo Tiến, đơn kháng cáo theo hướng giảm nhẹ hình phạt với lý do bị cáo Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) là người chủ mưu trong vụ án giết chết 6 người, cướp tài sản. Tiến bị Dương khống chế, uy hiếp tinh thần trong suốt quá trình gây án.

Trong khi đó, ngày 3/1/2016, bị cáo Trần Đình Thoại cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 5/1, luật sư Phạm Quốc Hưng (người bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại trong phiên xử sơ thẩm) đã xác nhận trên báo Phụ nữ TP. HCM việc Thoại đã gửi đơn kháng cáo đến TAND tỉnh Bình Phước và TAND cấp cao tại TP.HCM xin giảm án.

Theo luật sư Phạm Quốc Hưng, trong đơn kháng cáo, bị cáo Thoại mong muốn trong phiên xét xử phúc thẩm, tòa sẽ xét lại tội danh Giết người và Cướp tài sản. Đồng thời cần làm rõ hành vi thành hay chưa thành, đã chấm dứt hành vi phạm tội, không tham gia trực tiếp vào việc giết người hàng loạt...

Được biết, TAND tỉnh Bình Phước sẽ tiếp nhận đơn của Tiến và Thoại rồi chuyển lên tòa cấp cao tại TP. HCM. Nếu Tiến và Thoại kháng cáo, phiên phúc thẩm diễn ra thì toàn bộ 3 bị cáo Dương, Tiến và Thoại phải có mặt xuyên suốt trong khi xét xử vì có liên quan với nhau.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 17/12, TAND tình Bình Phước đã tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, An Giang) và Vũ Văn Tiến án tử hình. Riêng Trần Đình Thoại bị tuyên 16 năm tù cùng về tội Giết người, Cướp tài sản.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục