Video: 2 bị can vụ thảm án ở Bình Phước lạnh lùng tái hiện hành vi tàn độc

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước, sáng 11/8, hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến được cơ quan chức năng đưa tới căn biệt thự của gia đình nạn nhân để thực nghiệm lại hiện trường. Hai bị can này diễn lại hành vi sát hại các nạn nhân dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước, sáng 11/8, hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến được cơ quan chức năng đưa tới căn biệt thự của gia đình nạn nhân để thực nghiệm lại hiện trường. Hai bị can này diễn lại hành vi sát hại các nạn nhân dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước

Sáng 11/8, hai bị can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, quê Bình Phước) được cơ quan chức năng đưa tới căn biệt thự (cũng là trụ sở Công ty gỗ Quốc Anh) của gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ (48 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) để thực nghiệm lại hành vi tội ác của mình.

[mecloud]YpQ5UU2GEY[/mecloud]

Video: ANTV

Buổi thực nghiệm diễn ra từ lúc 8h đến 12h40 cùng ngày. Hai bị can Dương, Tiến diễn lại hành vi sát hại các nạn nhân dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng. Các nạn nhân giả định được trinh sát hình sự đóng.

[mecloud]Em9TxIfFam[/mecloud]

Báo Dân Việt dẫn lời luật sư Hoàng Kim Vinh - Trưởng Đoàn luật sư tỉnh Bình Phước, trưởng nhóm gồm 3 luật sư được mời chỉ định tham gia bảo vệ quyền lợi cho 2 bị can - cho biết: “Buổi thực nghiệm diễn ra tốt. Cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng tham gia đầy đủ. Quá trình thực nghiệm, hai bị can Dương, Tiến đã chủ động diễn lại hành vi khi sát hại 6 nạn nhân gần đúng với các lời khai mà hai bị can này đã khai với cơ quan điều tra và phù hợp với chứng cứ cơ quan công an thu thập tại hiện trường”.

Video: 2 bị can vụ thảm án ở Bình Phước lạnh lùng tái hiện hành vi tàn độc 1

Dương, Tiến đang thực hiện lại hành vi sát hại bà Nga (người đóng vai bà Nga là một người đóng thế mà cơ quan tố tụng mời). Ảnh: N.ĐỨC/ Plo.vn

“Tại buổi thực nghiệm, Dương, Tiến diễn lại và mô tả thuần thục từ đầu đến cuối khi thực hiện hành vi sát hại 6 mạng người trong gia đình ông Mỹ. Từng giai đoạn trèo tường, vào phòng, trói các nạn nhân và sát hại như thế nào đều được cả 2 thể hiện thành thục”, báo Dân Việt dẫn lời luật sư Vinh nói.

Nhận xét về buổi thực nghiệm, báo Bình Phước Online dẫn lời ông Nguyễn Quốc Hân, Trưởng phòng 1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cho biết: “Việc thực nghiệm điều tra cho các bị can diễn lại các hành vi phạm tội theo lời khai mà các bị can đã khai là đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Và buổi thực nghiệm điều tra cũng nhằm mục đích các bị can thực hiện lại các hành vi để cơ quan tố tụng đánh giá lời khai của bị can có đúng như diễn biến hành vi phạm tội mà các bị can đã thực hiện trước đó.

[mecloud]MTi1HFl2r5[/mecloud]

Về quy trình tố tụng, cơ quan điều tra đã thực hiện theo đúng trình tự và có đầy đủ các thành phần tham gia tố tụng, gồm điều tra viên, bộ phận kỹ thuật hình sự, Viện kiểm sát và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho các bị can. Buổi thực nghiệm diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo khách quan, minh bạch. Đây là một trong những vấn đề cho cơ quan tiến hành tố tụng sau này đánh giá chứng cứ và xử lý vụ án đúng trình tự theo quy định của pháp luật”.

Cự Giải (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục