Thảm án Bình Phước: 3 bị can bình tĩnh trước ngày hầu tòa

Sáng 17/12, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm sát 6 người trong căn biệt thự đối với Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại. Theo Công an tỉnh Bình Phước, trong những ngày chuẩn bị đưa ra xét xử, tâm lý 3 bị can đều khá ổn định.

Sáng 17/12, TAND tỉnh Bình Phước mở phiên tòa lưu động xét xử vụ thảm sát 6 người trong căn biệt thự đối với Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại. Theo Công an tỉnh Bình Phước, trong những ngày chuẩn bị đưa ra xét xử, tâm lý 3 bị can đều khá ổn định.

Báo Vnexpress dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho hay, sau mỗi lần hỏi cung, khi được truyền đạt nội dung cáo trạng hay trong những ngày chuẩn bị đưa ra xét xử, tâm lý Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại đều khá ổn định.

"Ở buồng giam cả ba đều ít nói. Có ngày hầu như họ không nói gì. Riêng Tiến nhiều lúc tỏ ra lo sợ, khóc, muốn gặp ba mẹ" – báo Vnexpress dẫn lời một cán bộ trại giam nói.

Trao đổi trên báo Vnexpress, luật sư Hoàng Kim Vinh - bào chữa chỉ định cho Dương - cho biết, các bị can tỏ ra khá bình tĩnh, ăn uống bình thường, thoải mái hơn so với những ngày mới vào trại tạm giam. "Vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên quá trình điều tra, các bị can đều không được gặp mặt người thân, chỉ được quyền gặp luật sư", ông Vinh nói.

Thảm án Bình Phước: 3 bị can bình tĩnh trước ngày hầu tòa 1

Dương (áo sẫm) cùng Tiến thực nghiệm hiện trường vụ án - Ảnh: Ngọc An/ Zing.vn

Nhận bào chữa cho Thoại, luật sư Phạm Quốc Hưng nói rằng, trong lần gặp gần nhất cách đây hai tuần, thân chủ vẫn khỏe mạnh và tâm lý khá ổn định. Lúc đầu Thoại nghĩ mình không thực hiện hành vi phạm tội nên sẽ không bị gì. Tuy nhiên, khi được giải thích việc tham gia giúp sức cho Dương gây án, theo quy định của pháp luật cũng bị xử lý thì Thoại tỏ ra ăn năn.

Trao đổi trên báo Pháp Luật TP.HCM trước ngày diễn ra phiên xét xử, ông Nguyễn Hữu Trí- Chánh án TAND tỉnh Bình Phước cho biết, đích thân ông sẽ làm chủ tọa phiên tòa, cùng ông Hoàng Minh Thịnh, Phó chánh Tòa hình sự TAND tỉnh Bình Phước làm thẩm phán.

Ông Trí thông tin thêm, vụ án sẽ được xét xử trong một ngày, địa điểm xét xử tại khu phố Trung Lợi, thị trấn Chơn Thành (gần trung tâm hành chính huyện Chơn Thành). Công tác an ninh chuẩn bị cho phiên tòa được chuẩn bị rất chặt chẽ, đúng quy định pháp luật.

Ông Lê Đức Xuân- Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước cũng cho biết, đích thân ông và kiểm sát viên Nguyễn Quốc Hân, Trưởng phòng 1 VKSND tỉnh Bình Phước thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Thảm án Bình Phước: 3 bị can bình tĩnh trước ngày hầu tòa 3

Công an khám nghiệm hiện trường vụ thảm án Bình Phước - Ảnh: Người lao động

Liên quan đến vụ việc, báo Dân Trí trích dẫn cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Phước thể hiện, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại bị truy tố hai tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”. Việc truy tố hai tội danh này được căn cứ theo khoản 1 điều 93 và điều 133 Bộ Luật Hình sự. Bị truy tố ở khoản 1, điều 93 (quy định về tội “Giết người"), các bị can đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Đại diện VKSND tỉnh Bình Phước khẳng định, bị can Nguyễn Hải Dương đã phạm tội giết người với hàng loạt tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện phạm tội một cách man rợ, hành vi đê hèn, giết người để cướp tài sản…

Các bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại được xác định là đồng phạm về các tội “Giết người” và Cướp tài sản với các tình tiết tăng nặng như giết nhiều người, giết trẻ em, thực hiện hành vi phạm tội một cách man rợ…

Viện KSND tỉnh Bình Phước cũng xác định vai trò của các bị can trong vụ án. Cụ thể: Nguyễn Hải Dương là người chủ mưu và trực tiếp thực hiện hành vi giết chết 6 nạn nhân, cướp tài sản của gia đình ông Mỹ; Vũ Văn Tiến là người thực hiện hành vi dùng dây siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao đâm và là người thực hiện hành vi cướp tài sản; Trần Đình Thoại là người thực hành và giúp sức, mua dao cho Dương, Tiến thực hiện hành vi giết người và cướp tài sản.

Xem thêm video:

[mecloud]VvSelpkqCW[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục