Án mạng 6 người ở Bình Phước: Sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ án

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ và giám định vật chứng… liên quan. Sắp tới, cơ quan tố tụng sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang khẩn trương điều tra, làm rõ và giám định vật chứng… liên quan. Sắp tới, cơ quan tố tụng sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Vụ trọng án xảy ra tại căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước vào rạng sáng ngày 7/7, khiến cho 6 nạn nhân trong gia đình ông Mỹ bị chết thảm khiến dư luận cả nước bàng hoàng.

Qua công tác điều tra, nắm tình hình, cơ quan điều tra đã xác định, Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP. HCM) chính là 2 bị can có liên quan trực tiếp đến vụ án mạng nghiêm trọng này. Cả 2 bị can đều đã bị bắt giữ.

Án mạng 6 người ở Bình Phước: Sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ án 1

Hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Tối ngày 27/7, trao đổi với trên Báo Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Trần Thắng Phúc- Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết: “Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra và làm rõ và giám định vật chứng… liên quan đến vụ án.

Sắp tới, cơ quan tố tụng sẽ thực nghiệm lại hiện trường vụ án. Hiện cơ quan điều tra chưa đưa hai bị can Dương, Tiến đi thực nghiệm hiện trường. Quá trình điều tra được cơ quan tố tụng thực hiện chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bị can”.

Liên quan đến vụ án này, tối cùng ngày ông Lê Đức Xuân- Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM: “Do công tác giám định các vật chứng (thu giữ rất nhiều), hồ sơ liên quan đến vụ án còn chưa có kết quả nên dự kiến một tháng nữa mới có kết luận điều tra. Phía VKS cũng đã yêu cầu cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường, gửi hồ sơ giám định tâm thần… đối với các bị can để đảm bảo đúng quy trình tố tụng”.

Trước đó, chiều 27/7, trao đổi trên báo Dân Trí, luật sư Hoàng Kim Vinh, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, một trong 3 luật sư được chỉ định tham gia vào quá trình lấy lời khai và bào chữa sau này cho hai bị can cho biết, thời gian này, cơ quan điều tra vẫn tiếp tục hoàn thiện quá trình điều tra.

“Mấy ngày nay cơ quan điều tra làm việc với các bị can chủ yếu xoay quanh hai vấn đề là có người đứng sau xúi giục hay không? và có nên dựng lại hiện trường hay không?. Tuy vậy, dù nhiều lần lấy lời khai, hai bị can vẫn khai khớp với những lời khai ban đầu nên cơ quan điều tra đã và đang áp dụng những biện pháp nghiệp vụ để nếu có sơ hở sẽ khai thác” – Luật sư Vinh thông tin trên báo Dân Trí.

Luật sư Hoàng Kim Vinh khẳng định: “Nếu phạm tội, các bị can sẽ bị pháp luật trừng trị. Tuy nhiên, với trách nhiệm của mình chúng tôi phải tham gia bào chữa cho họ theo luật định. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc giám sát quá trình hỏi cung, xem xét có vấn đề gì mâu thuẫn không? Có vi phạm tố tụng hay không nhằm tránh oan sai”.

Luật sư Hoàng Kim Vinh cho biết, khi nào có kết luận điều tra, cáo trạng của Viện kiểm sát, ông và hai đồng nghiệp mới có quan điểm bào chữa cho 2 bị can.

Cự Giải (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục