Tin mới

Bắt nghi can thứ 3 vụ thảm án 6 người ở Bình Phước

Thứ hai, 10/08/2015 11:03

Liên quan đến vụ thảm sát tại Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, cơ quan công an xác nhận vừa bắt giữ thêm nghi can thứ 3 liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, nghi can này liên quan đến hành vi khác chứ không phải trực tiếp tham gia gây án tại căn biệt thự.

Liên quan đến vụ thảm sát tại Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, cơ quan công an xác nhận vừa bắt giữ thêm nghi can thứ 3 liên quan đến vụ án. Theo đó, nghi can này không phải trực tiếp gây án.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước

[mecloud]c8WmWthBXr[/mecloud]

(Video: ANTV)

Sáng 10/8, trao đổi trên báo chí, Đại tá Trần Thắng Phúc- giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết cơ quan điều tra đã bắt thêm một nghi can liên quan đến vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước gây rúng động dư luận thời gian qua.

Đại tá Phúc cho biết nghi can bị bắt có liên quan đến vụ án chứ không phải trực tiếp gây án.

Theo nguồn tin, nghi can bị bắt tên Trần Văn Thoại (27 tuổi, Vĩnh Long). Trước đó, Nguyễn Hải Dương đã nhiều lần lên kế hoạch bàn bạc cùng Thoại để gây án, nhưng đến ngày ra tay thì Thoại bất ngờ từ chối không tham gia với Dương nữa.

Nghi can Trần Văn Thoại bị bắt theo quyết định phê chuẩn của VKS tỉnh Bình Phước vào chiều tối ngày 9/8 tại quận 12. Hiện Thoại đang bị công an tỉnh Bình Phước tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi có liên quan đến vụ án giết người ở Bình Phước.

Bắt nghi can thứ 3 vụ thảm án 6 người ở Bình Phước 1

2 nghi can vụ thảm sát ở Bình Phước Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến

Liên quan đến vụ án, Vnexpress đưa tin, gần một tháng sau khi bị bắt, Dương thừa nhận việc lên kế hoạch, bàn bạc đột nhập vào nhà ông Mỹ cướp tài sản và không cho Tiến biết mưu đồ sẽ giết sạch gia đình nạn nhân.

"Quá trình điều tra cả hai nghi phạm đều tỏ ra suy sụp tinh thần nhưng Dương rất ma lanh, thiếu thành khẩn. Chỉ khi nào cơ quan điều tra đưa ra các chứng cứ anh ta mới thừa nhận tình tiết trong vụ án. Tôi còn nhớ hôm xác định Dương liên quan, anh ta khăng khăng đòi 'quyền im lặng' cho đến khi chúng tôi đưa ra các bằng chứng khoa học", báo Vnexpress dẫn lời một cán bộ điều tra cho biết thêm.

Trước đó, hai bị can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) đã được cơ quan điều tra tổ chức giám định tâm thần.

“Kết quả giám định đối với hai bị can Dương và Tiến trước, trong và sau khi gây án không có dấu hiệu tâm thần. Cả hai bị can này đều không có biểu hiện gì về bệnh tâm thần. Sức khỏe, tâm lý hai bị can này ổn định, thành khẩn khai báo”- báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin riêng cho hay.

 “Việc giám định tâm thần đối với bị can nhằm đảm bảo chặt chẽ về mặt chứng cứ, quy trình tố tụng, đảm bảo quyền lợi của bị can”- báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Phước cho biết thêm.

Trong một diễn biến mới, cơ quan tố tụng sẽ đưa hai bị can Dương, Tiến đến hiện trường vụ thảm sát để thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Trước đó, như tin đã đưa, vào ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc tại gia đình ông Lê Văn Mỹ) đến làm việc thì phát hiện ông Mỹ cùng 5 người là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) tử vong trong ngôi nhà.

Lực lượng của công an Bình Phước và Bộ Công an nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ thảm sát.

Ngày 10/7, Ban Chuyên án bắt giữ 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Dương bị bắt khi xuất hiện tại đám tang các nạn nhân trong khuôn viên công ty Quốc Anh; Tiến bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà trọ ở xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Theo công an, Dương từng yêu nạn nhân Linh nhưng bị gia đình này ngăn cản.

Cự Giải (tổng hợp)

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…