Tin mới

Vụ thảm án ở Bình Phước: Bị can Trần Đình Thoại khai gì?

Thứ hai, 10/08/2015 16:34

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, theo lời khai của Thoại, trước khi vụ thảm sát xảy ra, Nguyễn Hải Dương đã lên kế hoạch với Thoại và Thoại đồng ý tham gia. Tuy nhiên, khi Dương gọi cho cháu trai ông Mỹ thì cháu bé không chịu xuống mở cửa. Vì vậy, Dương và Thoại không thể thực hiện kế hoạch.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, theo lời khai của Thoại, trước khi vụ thảm sát xảy ra, Nguyễn Hải Dương đã lên kế hoạch với Thoại và Thoại đồng ý tham gia. Tuy nhiên, khi Dương gọi cho cháu trai ông Mỹ thì cháu bé không chịu xuống mở cửa. Vì vậy, Dương và Thoại không thể thực hiện kế hoạch.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước

Báo Thanh Niên Online dẫn nguồn tin cho biết, ngày 9/8, Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM), bị can liên quan trong vụ thảm sát 6 người ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước), đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “giết người, cướp tài sản”. Bước đầu, Thoại đã thú nhận hành vi của mình.

Theo lời khai của Thoại, trước khi vụ thảm sát xảy ra, Nguyễn Hải Dương (24 tuổi) đã lên kế hoạch với Thoại và Thoại đồng ý tham gia.

Vụ thảm án ở Bình Phước: Bị can Trần Đình Thoại khai gì? 1

Hiện trường vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước khiến dư luận bàng hoàng

Tối ngày 5/7, Dương và Thoại đến nhà ông Lê Văn Mỹ để thực hiện mưu đồ của Dương. Tuy nhiên, khi Dương gọi cho Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu trai ông Mỹ) thì Vỹ không chịu xuống mở cửa. Vì vậy, Dương và Thoại không thể thực hiện kế hoạch.

Sau đó, Thoại thay đổi ý định, từ chối tham gia, nên Dương chuyển sang rủ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) để thực hiện kế hoạch cùng mình.

Cũng theo nguồn tin báo này, một lãnh đạo của Bộ Công an cho biết ban đầu Dương đã không khai gì về việc Thoại có liên quan đến vụ thảm sát.

Liên quan đến vụ án, thông tin thêm trên báo Công an TP.HCM, được biết, sau gần 1 tháng ròng rã kiên trì đấu tranh hỏi cung hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến dưới sự kiểm sát chặt chẽ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước và các luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước. Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành đầy đủ các hoạt động điều tra theo quy định của Luật Tố tụng hình sự như: Lấy khẩu cung, nhận dạng các vật chứng, giám định tâm thần,… đối với 2 bị can.

Quá trình lấy khẩu cung, bị can Dương rất minh mẫn nhưng tỏ vẻ lạnh lùng và rất gian xảo, chỉ khai và thừa nhận những gì mà cơ quan điều tra đã biết. Còn bị can Tiến thì tỏ vẻ thành khẩn hơn và thỉnh thoảng vẫn khóc khi nhắc tới gia đình.

Bằng sự kiên trì và sắc bén trong đấu tranh lấy khẩu cung của các điều tra viên, bị can Dương đã không thể che giấu 1 đối tượng mà Dương đã rủ đi giết cướp trước khi rủ bị can Tiến - Đó chính là Trần Đình Thoại. Tuy nhiên, vì lý do khách quan ngoài ý muốn nên Thoại không thực hiện được tội ác cùng với Dương.

Trước đó, như đã đưa tin, rạng sáng ngày 7/7, 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng tại xưởng gỗ Quốc Anh của gia đình ông Lê Văn Mỹ, tọa lạc cạnh QL13 thuộc tổ 3, ấp 2, xã Minh Hưng huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Hung thủ đã ra tay sát hại 6 người gồm, chủ nhà là ông Lê Văn Mỹ cùng vợ là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga, chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), em Lê Quốc Anh (con trai ông Mỹ), em Dư Thị Tố Như và cháu Dư Minh Vỹ (cháu bà Nga).

Hai nghi can bị bắt ngày 10/7 cùng với nhiều vật chứng có liên quan và bị khởi tố tạm giam 4 tháng từ ngày 13/7/2015.

Cự Giải (tổng hợp)

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…