Tin mới

Thảm án 6 người ở Bình Phước: “Bí mật” thực nghiệm hiện trường?

Thứ bảy, 08/08/2015 14:21

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, một nguồn thông tin cho biết, hiện vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể để thực nghiệm hiện trường. Thành phần tham gia buổi thực nghiệm sẽ bao gồm Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, một nguồn thông tin cho biết, hiện vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể để thực nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, công việc thực nghiệm sẽ tiến hành bí mật để tránh xáo trộn hiện trường.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, một nguồn thông tin cho biết, hiện vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể để thực nghiệm hiện trường. Tuy nhiên, công việc thực nghiệm sẽ tiến hành bí mật để tránh xáo trộn hiện trường.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước

Báo Dân Trí dẫn nguồn thông tin sáng 7/8 cho biết, trong ngày 6/8, cơ quan điều tra và các luật sư được chỉ định tham gia bào chữa cho hai bị can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã có buổi làm việc kéo dài trong ngày xoay quanh các vấn đề lời khai của hai bị can này. Kết thúc buổi làm việc, cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Phước và 3 luật sư chỉ định đã hoàn tất quá trình lấy lời khai, hồ sơ tố tụng sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới khi việc thực nghiệm hiện trường được tiến hành.

“Hiện vẫn chưa rõ ngày giờ cụ thể để thực nghiệm hiện trường. Thành phần tham gia buổi thực nghiệm sẽ bao gồm những cán bộ chủ chốt trong vụ án cùng những luật sư được chỉ định tham gia bảo vệ quyền lợi cho hai bị can. Công việc thực nghiệm sẽ tiến hành bí mật để tránh xáo trộn hiện trường” –  báo Dân Trí dẫn nguồn tin này cho hay.

Thảm án 6 người ở Bình Phước: “Bí mật” thực nghiệm hiện trường? 1

Hiện trường vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước

Nguồn tin này cho biết thêm, theo luật định các luật sư sẽ tham gia vào quá trình lấy lời khai các bị can, tham gia thực nghiệm hiện trường, các phiên toà xét xử bị can để bảo đảm tính công bằng của pháp luật.

Trao đổi trên báo Vietnamnet qua điện thoại chiều 7/8, Đại tá Nguyễn Thắng Phúc - Giám đốc công an tỉnh Bình Phước xác nhận: "Đây là vụ án mà dư luận đặc biệt quan tâm, chúng tôi đang điều tra, đảm bảo quá trình tố tụng khách quan, đầy đủ nhất. Việc thực nghiệm, dựng lại hiện trường, báo chí sẽ không tham gia...".

Trong diễn biến có liên quan, Báo pháp luật TP HCM dẫn nguồn tin từ công an và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết: “Hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã được cơ quan điều tra tổ chức giám địnhtâm thần. Kết quả giám định cho thấy trước, trong và sau khi gây án cả hai đều không có biểu hiện của bệnh tâm thần. Sức khỏe, tâm lý hai bị can này ổn định. Việc giám định tâm thần đối với bị can nhằm đảm bảo chặt chẽ về mặt chứng cứ, quy trình tố tụng, đảm bảo quyền lợi của bị can".

Cùng đưa thông tin trên, báo VTC News dẫn lời một đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cho biết, việc giám định tâm thần chỉ là một trong các bước tiếp theo nhằm củng cố, hoàn thiện hồ sơ chặt chẽ, khách quan, đúng quy trình, quy định pháp luật; cũng nhằm lường trước khả năng khi ra tòa xét xử, các bị cáo "trở mặt" đưa ra các yêu cầu không chính đáng, nhằm kéo dài thời gian xét xử.

Báo VTC News dẫn lời một cán bộ công an cho biết, cả hai bị can Dương, Tiến đã chuẩn bị dụng cụ gây án, bàn kế hoạch cụ thể, chu đáo để đột nhập vào nhà vợ chồng ông Lê Văn Mỹ, cũng như vạch kế hoạch đối phó, tạo chứng cứ ngoại phạm với cơ quan chức năng nếu chẳng may bị phát hiện. Bọn chúng ra tay giết người và cướp tài sản trong trạng thái tỉnh táo, bình tĩnh.

"Ngoài vấn đề giám định tâm thần, các vật chứng liên quan đến vụ án thì một số đã giám định xong, nhưng số khác vẫn đang được giám định cẩn thận, chi tiết, đòi hỏi kỹ thuật cao nên cần phải có thời gian" - cán bộ công an cho biết thêm trên báo VTC News.

Cự Giải (tổng hợp)

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…