Tin mới

Thông tin mới nhất vụ thảm án 6 người ở Bình Phước

Thứ hai, 10/08/2015 14:39

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, ngoài nghi can Thoại, cơ quan công an cũng tiến hành triệu tập nhân chứng T.A. (quê Trà Vinh) để lấy lời khai.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình tử vong, ngoài nghi can Thoại, cơ quan công an cũng tiến hành triệu tập nhân chứng T.A. (quê Trà Vinh) để lấy lời khai.

Xem thêm: Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước

[mecloud]c8WmWthBXr[/mecloud]

(Video: ANTV)

Sáng 10/8, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận trên báo Người lao động tạm giữ nghi can Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú Gò Vấp, TP HCM).

Ngoài nghi can Thoại, liên quan đến vụ thảm sát ở Bình Phước, cơ quan công an cũng tiến hành triệu tập nhân chứng T.A. (quê Trà Vinh) để lấy lời khai. Sau khi làm việc, cơ quan công an chỉ tiến hành tạm giữ Thoại và cho T.A về nhà.

Nói về nguyên nhân bị mời lên công an làm việc, báo Người lao động dẫn lời của T.A cho biết: “Tôi có tham gia cùng Dương và Tiến trong buổi ăn nhậu trước khi gây án. Tôi chỉ nhậu thôi không biết chuyện Dương và Tiến lên Bình Phước gây án. Công an cũng xác nhận tôi không liên quan".

Thông tin mới nhất vụ thảm án 6 người ở Bình Phước 1

Nhân chứng A. nói về việc được triệu tập - Ảnh: NĐT

Cũng theo nguồn thông tin báo này, hiện tại, căn biệt thự xảy ra vụ thảm sát 6 người được phủ kín bằng bạt, để phục vụ công tác thực nghiệm hiện trường. Hiện  vẫn chưa nắm được thời gian chính xác diễn ra thực nghiệm này.

Liên quan đến Trần Đình Thoại, thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, sáng 10/8, ông Phan Văn Phong - Phó Viện trưởng VKSND Bình Phước cho biết, Thoại bị bắt để điều tra làm rõ có hay không vai trò đồng phạm với nghi can chính trong vụ thảm án. Thoại được cho là bạn thân của Nguyễn Hải Dương.

Trước thời điểm xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, Dương nhiều lần rủ Thoại đi cướp gia đình ông Mỹ và được anh này đồng ý. Để thực hiện ý đồ, Dương chuẩn bị 2 khẩu súng (một bắn điện, một bắn bi), 2 con dao, dây trói, sim rác, bao tay, khẩu trang.

Tới lúc hẹn, Dương mang những hung khí trên đưa Thoại rồi 2 người cùng đi. Tuy nhiên khi đến nơi, không mở được cổng nhà nạn nhân nên cả hai ra về. Sau đó Thoại đổi ý, không tham gia nữa.

Dương vẫn cố gắng thuyết phục thanh niên này theo mình gây án, nhưng Thoại cự tuyệt. Lôi kéo không thành, Dương quay sang rủ Tiến với chiêu dụ là đi cướp vì nhà ông Mỹ nhiều tiền, sau đó chia nhau.

Cùng đưa tin về vụ việc, theo báo Dân Trí, thông tin ban đầu từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước, quá trình lấy lời khai, cả hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đều khai báo thành khẩn. Qua nhiều lần làm việc dù ở hai nơi khác nhau nhưng Dương và Tiến khai báo giống nhau. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, cơ quan điều tra đã làm rõ được hành vi phạm tội của Trần Đình Thoại.

Ngày sau đó, một tổ công tác của Công an tỉnh Bình Phước đã đến TP.HCM và bắt khẩn cấp Trần Đình Thoại tại khu vực quận 12.

 “Trong vụ thảm sát xảy ra vào sáng 7/7, chỉ có hai bị can là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trực tiếp ra tay sát hại 6 người và cướp một số tài sản trong gia đình ông Mỹ, không có đối tượng thứ 3 tham gia ở vụ thảm sát này. Nghi can Trần Đình Thoại bị bắt nhằm phục vụ điều tra, làm rõ hành vi phạm tội trong diễn biến vụ việc xảy ra trước thời điểm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến gây án” – báo Dân Trí dẫn lời một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước khẳng định.

Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tập trung làm rõ hành vi của Trần Đình Thoại trong vụ án này.

Cự Giải (tổng hợp)

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…