Thảm sát ở Nghệ An: UBND tỉnh thưởng nóng 200 triệu ban chuyên án

 

Trước nỗ lực phá án của ban chuyên án vụ thảm sát 4 người tại Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng nóng ban chuyên án 200 triệu đồng.

Đó là thông tin mà ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao đổi với báo điện tử Người đưa tin vào 7h sáng nay (20/7).

Tin tức cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có quyết định thưởng nóng Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an (lực lượng phá án) 100 triệu đồng, lực lượng phá án Công an tỉnh Nghệ An 100 triệu đồng.

"Hiện nay chúng tôi đã có quyết định thưởng nóng cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và PC45 (lực lượng phá án) Công an tỉnh Nghệ An 200 triệu đồng. Chiều hoặc sáng ngày mai (21/7), cơ quan điều tra sẽ tổ chức họp báo liên quan đến vụ thảm sát này. Chúng tôi hoan nghênh sự vào cuộc quyết liệt, bám hiện trường, không quản ngại đường sá xa xôi, núi rừng nguy hiểm của lực lượng Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An và tìm ra hung thủ trong thời gian sớm nhất", ông Nguyễn Xuân Đường nói.

Trong một diễn biến khác, sau khi nhận được tin các các lực lượng nghiệp vụ khám phá thành công vụ án, ngay trong tối 19/7, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi thư khen cho Công an các đơn vị, địa phương tham gia phá án, gồm: Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An (trực tiếp là Phòng Cảnh sát Hình sự), Công an huyện Tương Dương và một số đơn vị khác tham gia phối hợp.

Bộ trưởng khẳng định, đây là chiến công xuất sắc, thể hiện tinh thần vượt mọi khó khăn, gian khổ, vận dụng linh hoạt, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng.

Trước đó, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp điều tra, làm rõ vụ án.

Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra làm rõ vụ án.

Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang và Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương, đã nghe và cho ý kiến về công tác điều tra vụ trọng án nói trên. Sau đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát và Công an tỉnh Nghệ An tập trung lực lượng nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ thủ phạm, xử lý nghiêm minh trước pháp luật, góp phần ổn định tình hình; làm tốt công tác tư tưởng, để nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an, Ban chuyên án đã cố gắng hết sức để truy tìm đối tượng gây ra vụ thảm án. Đến chiều 19/7, sau khi củng cố chứng cứ, lực lượng công an đã bắt giữ nghi phạm gây ra vụ thảm sát trên ở cùng bản Phồng với gia đình nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang khẳng định đây là chiến công có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7) và 70 năm ngày Truyền thống lực lượng CAND (19-8).

Hiện Ban chuyên án đang lấy lời khai nghi phạm và mở rộng điều tra vụ án.

Như tin đã đưa, vào tối ngày 19/7, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra đã bắt nghi phạm được xác định là Vi Văn M. (tên thường gọi là H.), người trú cùng bản Phồng liên quan đến vụ thảm sát 4 người trong một gia đình tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) gây chấn động dư luận thời gian qua.

Vào khoảng 15h ngày 2/7, ông Vi Văn Hoài (SN 1969) cùng con trai (Vi Văn Tuyên), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương ra khe Cát Tả đánh cá thì bất ngờ phát hiện 4 thi thể đã tử vong trước đó.

Danh tính các nạn nhân sau đó đã được xác định là 4 người trong một gia đình gồm: anh Lo Văn T. ( 28 tuổi), bà Viêng Thị D. (60 tuổi, mẹ anh T.), chị Lê Thị Y. ( 25 tuổi, vợ anh T.) và con trai 8 tháng tuổi. Tất cả đều trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Thi thể tất cả nạn nhân có nhiều vết chém, trong đó đều có nhát chí mạng ở cổ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục