Thảm án ở Yên Bái: Thứ trưởng thường trực Bộ Công an chỉ đạo điều tra

Liên quan đến vụ thảm sát ở Yên Bái, khiến 4 người trong một gia đình tử vong, ngay trong chiều 13/8, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã trực tiếp có mặt tại Công an tỉnh Yên Bái để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác điều tra, truy bắt đối tượng.

Liên quan đến vụ thảm sát ở Yên Bái, khiến 4 người trong một gia đình tử vong, ngay trong chiều 13/8, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã trực tiếp có mặt tại Công an tỉnh Yên Bái để nghe báo cáo và chỉ đạo công tác điều tra, truy bắt đối tượng.

Xem thêm: Thông tin mới nhất vụ thảm sát ở Yên Bái

[mecloud]yPNAkDa2vB[/mecloud]

Video: ANTV

Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh Yên Bái và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu – Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã báo cáo bước đầu công tác điều tra, thu thập chứng cứ và xác minh các đối tượng có liên quan đến vụ án. Theo đó, ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân về việc phát hiện thi thể của 4 nạn nhân trong một gia đình bị giết hại, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo lực lượng công an và cấp ủy, chính quyền địa phương huy động mọi lực lượng, nhanh chóng xuống bảo vệ hiện trường, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ và các thông tin có liên quan đến vụ án.

Công an tỉnh Yên Bái đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời đối với gia đình bị hại và chỉ đạo các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân yên tâm tư tưởng, không để các đối tượng xấu kích động gây phức tạp tình hình.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng bước đầu xác định đối tượng Đặng Văn Hùng, SN 1989, thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái là nghi can lớn nhất đã gây ra vụ án trên.

[mecloud]wL3I61JZWr[/mecloud]

Video: ANTV

Đối tượng hiện tại đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Lực lượng công an và các ngành chức năng đang phối hợp truy bắt đối tượng này. Quá trình điều tra truy bắt hung thủ gặp rất nhiều khó khăn do vụ án xảy ra tại địa bàn vùng sâu, dân cư thưa thớt, điều kiện giao thông đi lại rất khó khăn.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Đặng văn Hiếu bước đầu ghi nhận và khen ngợi nỗ lực, cố gắng của các lực lượng chức năng trong việc nhanh chóng điều tra, xác định đối tượng tình nghi và kịp thời tuyên truyền trấn an dư luận trong quần chúng nhân dân…

Thảm án ở Yên Bái: Thứ trưởng thường trực Bộ Công an chỉ đạo điều tra 1

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu họp với Ban giám đốc, các phòng chức năng Công an tỉnh Yên Bái

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy  Phạm Duy Cường khẳng định tỉnh đang tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra, truy bắt hung thủ với quyết tâm cao nhất.

Cũng trong chiều 13/8, Công an tỉnh Yên Bái  đã  tổ chức họp báo để công bố những thông tin chính thức về vụ thảm sát này.

Bà Phạm Thị Thanh Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì cuộc họp.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về tình hình điều tra, truy bắt hung thủ, Đại tá Phạm Ngọc Thắng cho biết: Công an tỉnh đã huy động trên 300 cán bộ chiến sỹ tham gia phá án. Lực lượng công an đã phong tỏa, bám nắm địa bàn, triển khai lực lượng phá án trong thời gian sớm nhất. Về thủ phạm gây án, đó là một người có tính cách ngỗ ngược ở địa phương, đã từng đi làm tại Lào Cai và mới trở về địa phương. Hiện nay, lực lượng công an đang xác minh xem đối tượng có đem theo súng khi bỏ trốn tại hiện trường hay không.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà xác định đây là một vụ thảm án đặc biệt nghiêm trọng, phần nào gây tâm lý hoang mang trong nhân dân. Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy đã triệu tập cuộc họp khẩn, chỉ đạo các ngành chức năng phong tỏa hiện trường, điều tra, truy bắt hung thủ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo huyện Văn Yên và chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với các cơ quan có liên quan điều tra, truy bắt hung thủ.

Kết thúc buổi họp báo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đã kịp thời thông tin chính xác về vụ việc, tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra nỗ lực cao nhất truy bắt đối tượng để chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục