Thắng kiện 2 tờ vé số 3 tỉ đồng, thanh niên cho người thua một nửa

Sau khi mua vé số xong, Tuấn trả tiền và đưa 5 tờ vé số vừa mua cho anh Vui giữ giùm. Sau đó Tuấn biết được trong 5 tờ vé số này có 2 tờ trúng giải đặc biệt nên yêu cầu Vui trả lại số tiền đã trúng nhưng Vui không trả.

Sau khi mua vé số xong, Tuấn đưa 5 tờ vé số vừa mua cho anh Vui giữ giùm. Sau đó Tuấn biết được trong 5 tờ vé số này có 2 tờ trúng giải đặc biệt nên yêu cầu Vui trả lại số tiền đã trúng nhưng Vui không trả.

Chiều 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu chấp nhận kháng cáo của anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai), tuyên buộc bị đơn Lâm Văn Vui trả cho nguyên đơn 1,35 tỷ đồng, tương đương với số tiền của tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng trúng giải đặc biệt 1,5 tỷ (sau khi trừ thuế). Trước đó, anh Vui đã "tặng" bạn nhậu này 200 triệu đồng nên bị đơn chỉ phải đưa anh Tuấn 1,15 tỷ.

Thông tin về vụ việc được các báo Vnexpress, Tuổi trẻ, Công an TP.HCM, Tri thức trực tuyến đăng tải.

Theo hồ sơ tố tụng, ngày 6/10/2015, trong lúc nhậu với nhóm bạn, Tuấn mua 5 tờ vé số loại 10.000 đồng do Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu phát hành.

Thắng kiện 2 tờ vé số 3 tỉ đồng, thanh niên cho người thua một nửa 1

Anh Tuấn được tòa án cấp phúc thẩm tuyên thắng kiện bạn nhậu - Ảnh: Việt Tường/ Tri thức trực tuyến

Sau đó, Tuấn đưa cho Lâm Văn Vui (ngụ cùng địa phương) giữ giùm để "lấy hên". Hôm sau, anh Tuấn biết được 2 trong số 5 tờ vé trúng giải đặc biệt, mỗi tờ 1,5 tỷ đồng. Lúc này, Tuấn yêu cầu Vui trả một nửa số tiền đã trúng số nhưng anh này kiên quyết không trả nên anh gửi đơn đến cơ quan điều tra.

Công an tỉnh Bạc Liêu xác minh kết quả, trưa 6/10/2015, anh Lê Văn Có (31 tuổi, ngụ ấp Khúc Tréo A, xã Tân Phong) rủ một số bạn đến nhà nhậu trong đó có Vui và Tuấn.

Khoảng 14h cùng ngày, anh Tuấn mua 5 tờ vé số. Sau đó, Tuấn đưa cho Vui giữ "lấy hên".

Trưa 7/10, Vui mang 200 triệu đến đưa Tuấn để "hậu tạ" bạn.

Dù nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo công an và khởi kiện.

Công an tỉnh Bạc Liêu vào cuộc xác minh những người có liên quan, họ đều cho biết chính anh Tuấn mới là người mua 5 tờ vé số và đã đưa cho bạn giữ giúp.

Hồi tháng 6, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).

Xem thêm video:

[mecloud]MT8VWO1uv5[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục