Video nhấn chìm máy xúc tiền tỷ để cứu hộ đê ở Thanh hóa

Trong lúc đoạn đê ở Thọ Xuân, Thanh Hoá được cho là bị vỡ ngầm và trở nên vô cùng mong manh trước cơn lũ dữ. Một quyết định nhanh chóng và dũng cảm đã được đưa ra, đó là nhấn chìm một máy xúc để chống xói lở, đồng thời có điểm tựa thể thả bao cát và đá nhằm gia cố đoạn đê này.

Trong lúc đoạn đê ở Thọ Xuân, Thanh Hoá bị vỡ ngầm và trở nên vô cùng mong manh trước cơn lũ dữ. Một quyết định nhanh chóng và dũng cảm đã được đưa ra, đó là nhấn chìm một máy xúc để chống xói lở, đồng thời có điểm tựa thể thả bao cát và đá nhằm gia cố đoạn đê này.

Khoảng hơn 4h sáng ngày 12/10, tại Trạm bơm thủy lợi Quang Hoa, xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân, một đoạn đê sông Cầu Chày bị vỡ.

Phát hiện sự cố, UBND tỉnh đã điều động hàng trăm cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 923 và lực lượng tại chỗ tham gia cứu hộ. Quân khu 4 cũng điều quân về hỗ trợ cứu đê. Đoạn thân đê bị vỡ dài khoảng 7m, rộng khoảng 3m.

Các xe ô tô chở hàng ngàn m3 đất, đá hộc lên và luồng, bao bì, rọ sắt được huy động đến hiện trường để vá đê. Trước tình huống khẩn cấp, lực lượng cứu hộ đê đã đưa ra quyết định dũng cảm khi lao cả một chiếc máy xúc tiền tỷ xuống để chặn lực đẩy dòng nước, sau đó đóng cọc tre chèn bao tải đất đá lên trên.

Đến khoảng 11h cùng ngày, các lực lượng chức năng đã cơ bản khắc phục được mép ngoài thân đê và đang tiếp tục gia cố để đảm bảo an toàn.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục