Tin mới

Thanh niên bị truy tố oan tội "Hiếp dâm trẻ em" được xin lỗi công khai

Thứ năm, 15/12/2016, 14:43 (GMT+7)

VKSND tỉnh Đồng Nai tổ chức xin lỗi công khai với anh Nguyễn Tấn Đại vì đã truy tố oan người này tội Hiếp dâm trẻ em.

VKSND tỉnh Đồng Nai tổ chức xin lỗi công khai với anh Nguyễn Tấn Đại vì đã truy tố oan người này tội Hiếp dâm trẻ em.

Thông tin trên được các báo Dân trí, Vnexpress, Giao thông, Tri thức trực tuyến đăng tải.

Cụ thể, sáng 15/12, tại trụ sở UBND xã Phú Lộc, huyện Tân Phú (Đồng Nai), Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai (VKSND) đã tổ chức xin lỗi công khai đối với anh Nguyễn Tấn Đại (28 tuổi, ngụ xã Phú Lộc) vì đã truy tố oan người này tội hiếp dâm trẻ em.

Tại buổi xin lỗi, đại diện VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết: "Việc truy tố oan gây thiệt hại cho ông Đại về vật chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng uy tín, danh dự. Viện kiểm sát xin nhận khuyết điểm và thành thật xin lỗi. Mong ông thông cảm. Chúng tôi sẽ coi đây là bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để không xảy ra oan sai tương tự”.

Thanh niên bị truy tố oan tội 'Hiếp dâm trẻ em' được xin lỗi công khai 1

Anh Nguyễn Tấn Đại tại buổi xin lỗi - Ảnh: Dân trí

Phía người thân anh Đại cho hay, gia đình rất vui mừng khi Viện kiểm sát nhận sau. Đồng thời đề nghị cơ quan này phải làm việc khách quan để không gây oan sai cho người dân.

Còn theo anh Đại, thời gian qua gia đình chịu nhiều khổ cực khi anh bị kết án. Mẹ già phải bán hết đất để lấy tiền làm chi phí kêu oan cho con.

“Tôi rất vui khi được minh oan. Bây giờ sẽ cố gắng làm ăn để chăm lo cuộc sống cho gia đình” - thanh niên 28 tuổi nói sau buổi xin lỗi.

Theo hồ sơ vụ việc được đăng tải trên báo Vnexpress, cuối năm 2005, anh Đại bị VKSND tỉnh khởi tố, bắt giam về tội Hiếp dâm trẻ em. Một năm sau, anh bị TAND tỉnh tuyên phạt mức án 9 năm tù. Tuy nhiên, bản án này đã bị Tòa tối cao tại TP HCM tuyên hủy để điều tra lại trong phiên xử phúc thẩm.

Tháng 5/2008, TAND tỉnh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lần 2, tuyên anh Đại không phạm tội, trả tự do ngay tại tòa, sau hơn 1.000 ngày bị bắt giam. Sau nhiều lần thương lượng, đến nay giữa hai bên đã thống nhất được số tiền bồi thường hơn 360 triệu.

Cự Giải (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news