Thanh niên treo cổ trên cây mít: Nghi vấn giết người, tạo hiện trường giả

Xung quanh cái chết của thanh niên treo cổ trên cây mít có rất nhiều điều bất thường, quan sát hiện trường, có ý kiến đây không phải vụ tự tử, mà nam thanh niên trên bị giết rồi dựng hiện trường giả.

Xung quanh cái chết của thanh niên treo cổ trên cây mít có rất nhiều điều bất thường, quan sát hiện trường, có ý kiến đây không phải vụ tự tử, mà nam thanh niên trên bị giết rồi dựng hiện trường giả.

Ông Trịnh Sáng, Phó Trưởng Công an thành phố Biên Hòa cho biết trên báo Pháp luật Việt Nam: “Nguyên nhân cái chết và danh tính của nam thanh niên trên sẽ được công khai. Dư luận nghi ngờ nguyên nhân cái chết, nhưng vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên công an chưa thể kết luận gì”

Vào khoảng 7h sáng ngày 14/5, tại khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, người dân phát hiện một người đàn ông treo cổ trên cây mít, đã chết từ lâu.

Nạn nhân khoảng 30 tuổi không có bất cứ giấy tờ tùy thân gì, cũng không phải là người địa phương. Trên người anh ta mặc chiếc quần jean màu đen, áo màu trắng sọc xanh, dụng cụ dùng để treo cổ là chiếc áo thun màu trắng.

Thanh niên treo cổ trên cây mít: Nghi vấn giết người, tạo hiện trường giả 1

Nơi phát hiên xác nạn nhân. Ảnh PLVN

Hiện trường khá đơn giản, chiếc áo thun chỉ được cột lại thành một vòng, tròng hờ vào ngay cằm chứ không phải nằm ở cổ như người ta tự tử. Điều đặc biệt là chân nạn nhân chạm đất trong tư thế đứng và toàn thân gần như dựa hờ vào khu đất cao gần đó.

Nếu ở thời điểm cận kề cái chết, người này có thể thoát ra dễ dàng. Vì vậy, nhiều người khi nhìn thấy hiện trường đều không tin là tự tử”.

Mô tả hiện trường, một nhân chứng khác cho hay: “Khu vực con suối trên rất kín đáo. Muốn vào đó chỉ có một con đường duy nhất là đám đất trống chưa xây nhà cửa và phải luồn lách trong cỏ rậm, vượt qua con suối khá bẩn. Còn lại, muốn đến được hiện trường, phải đi qua nhà một người cạnh đó mới đến được. Tôi khẳng định nếu không phải là người địa phương hoặc là người để ý nhiều thì không biết khu vực trên”.

Sau khi khám nghiệm tử thi, công an Đồng Nai đã đưa nạn nhân về bệnh viện để tiếp tục điều tra và đợi người thân đến nhận dạng.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là vụ giết người rồi dựng hiện trường giả, là có căn cứ. Chiếc áo thun dùng làm vật treo cổ được cho là của nạn nhân mặc trước đó. Chiếc áo trắng sọc xanh, nghi vấn là của ai đó mặc vào cho nạn nhân sau khi đã chết.

Chưa hết, trước đó nạn nhân từng gí dao cướp tài sản của một chủ quán cháo vịt nhưng bất thành, có thông tin cho rằng sau đó một nhóm thanh niên lạ mặt đến tìm kiếm rượt chém.

Bà Hà, chủ quán cháo vịt Ngọc Hà (quốc lộ 52, khu phố 3, phường Long Bình Tân, cách hiện trường khoảng 100m), kể: “Vào khoảng 2h sáng ngày 14/5 (khoảng 5 tiếng sau thì phát hiện xác nạn nhân - PV) thanh niên này tìm đến, mặc áo thun trắng, chính là cái áo sau này dùng để làm dây treo cổ. Anh ta vào quán tôi kêu cháo vịt và nửa lít rượu, ngồi ăn uống một mình”.

Người thanh niên thấy chủ quán đi vào nhà vệ sinh để rửa tay thì đi theo. “Hắn rút con dao chặt vịt đi theo tôi vào nhà, kéo cửa sập xuống, túm lấy cổ áo tôi, gí dao vào người ra lệnh: “Đưa tiền đây nếu không tui sẽ giết”. Lợi dụng sơ hở chủ quán cháo đã làm tuột mất dao khỏi tay gã thanh niên, người này bỏ chạy và bị con trai học lớp 4 của bà Hà chém bị thương.

Hiện nguyên nhân cái chết của thanh niên này vẫn đang được điều tra vè làm rõ.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục